Vợ người

Chương 9

trước
tiếp

Phần 9
Tiếng chuông báo thức làm mình tỉnh giấc sau một đêm không vẫy tai, mùa này 6h sáng nhưng trời vẫn còn tối, xoay mình với điện thoại tắt chuông thấy ang Vỹ đang cầm nghịch điện thoại từ khi nào, mình hỏi anh.
– Mình: Sao anh dậy sớm thế, lạ giường không ngủ được à?
– Anh Vỹ: Từ lúc chú về xong anh cứ chập chờn không ngủ được vì mùi trên người chú, chắc đi với em nào hả.
Đưa cánh tay lên mũi ngửi thì đúng là có thoang thoảng mùi nước hoa ám vào áo thật, có lẽ lúc mới đến khách sạn ôm nhau với chị mà chưa cởi quần áo nên bị ám mùi thật, nhưng mình cố chống chế với anh mà nói.
– Mình: Em thấy toàn mùi rượu mà, đi uống rượu về lăn ra ngủ nó ám mùi ai chẳng thế.
– Anh Vỹ: Mùi rượu với mùi nước hoa anh lại còn không phân biệt được nữa à, thôi còn trẻ chưa vợ con gì tranh thủ chén được cứ chén, nhưng cẩn thận nó lại bắt đổ vỏ thì hết hơi. Hê…
Rồi anh lại nói tiếp…
– Anh giờ vợ con rồi nên có máu cũng không dám liều như trước, ngày xưa đi công trường ở rừng rú từ gái bản đến gái phố anh chén cả, mà cũng mấy khi dùng đồ bảo hộ đâu, giờ nghĩ lại cũng hơi kinh.
– Mình: Thế anh cũng có số má đấy nhỉ, chắc sát thủ có tiếng ấy chứ, mà anh thả rông thế liệu có rơi đứa nào trên bản không đấy?
– Anh Vỹ: Cái này anh cũng không rõ, nhưng khả năng là không, lúc chơi cũng lo bỏ mẹ ham vui quá đến khi bỏ sót nó ở đấy, mình về nhà cứ ngồi nhậu nhét thịt cá nuốt vào bụng rồi lại vác mồm vào toilet nôn, trong khi con mình trên rừng cứ đào củ sắn củ mài ăn sống. Nên chú cứ cẩn thận không thừa.
Đưa ngón tay cái lên like câu nói của anh rồi mình nói tiếp.
– Mình: Nên người văn minh lịch sự là phải mang rượu thịt ra thùng rác mà đổ chứ không ai ăn vào bụng rồi lại vác mồm vào toilet nôn hả anh?
Nói xong cả hai anh em cùng cười, mình bảo anh đi tắm rửa vệ sinh còn mình ra sân vận động tí cho toát bớt rượu xong tắm rửa hai anh em đi ăn sáng rồi đến cơ quan…
… Bạn đang đọc truyện Vợ người tại nguồn: https://truyen321.net/vo-nguoi.html
Hai anh em tới cơ quan còn khá sớm, qua cổng bác bảo vệ hỏi thì mình nói nay cháu tới sớm rồi đi Hải Phòng, mình cũng giới thiệu qua anh Vỹ với bác bảo vệ, bác nói mới có anh Tuân lái xe đến vừa ra ngoài chắc đi ăn sáng, thế là hai anh em vào phòng bảo về pha nước chè bắn thuốc lào chém gió với bác bảo vệ, được cái bác bảo vệ cũng có máu gái nên nói chuyện hợp nhau ngồi chém lúc mà bác khoái chí cười như công nông lên dốc.
Uống hết ấm chè với bác bảo vệ thì cũng có vài người đến trong đó có Huệ béo, vừa thò đầu qua cửa bảo vệ để lấy chìa khóa phòng thấy mình đã bô bô lên hỏi mình.
– Sao nay đến sớm thế cu… bla… blaa… mình thì trả lời đến sớm để đi Hải Phòng, và hỏi làm giấy công tác với giấy điều xe cho chưa thì bà ấy nói đưa anh Tuân lái xe rồi, đang bô bô thế mà khi bả nhìn thấy xe lãnh đạo thì té ngay lên phòng được không dám quay đầu, lúc xe bác vào cổng hạ cửa xe xuống bác bảo mình lên phòng bác dặn dò chút.
Mình lên chỗ làm việc chuẩn bị đồ xong qua phòng bác thì bác bảo mình.
– Bác: Cháu xuống đấy xem nhà nào vị trí thuận lợi với công trường thì thuê, nếu không được ưng ý thì thôi, anh H bàn với bác rồi nếu không được thì mua cái container rồi làm văn phòng và dựng lán, chứ 6 con máy mà xuống đấy phải có mặt bằng tập kết một khu rồi quây lại chứ để trên bãi nó ra tháo mẹ đồ cho.
– Mình: Vâng cháu sẽ lưu ý việc này, mà bác ơi có cần thảo sẵn cái hợp đồng thuê nhà, bác ký với đóng dấu vào xuống đấy nếu có cháu gọi về báo bác được thì ký luôn.
Bác suy nghĩ một lúc rồi gọi cho Huệ béo bảo thảo sẵn hợp đồng thuê nhà rồi mang lên cho bác ký. Sau đó bác quay sang bảo với mình.
– Bác: Xong đợt này cháu về nhà xem thế nào, lười về nhà quá mà bố cháu gọi cho bác hỏi đấy, xem yêu đương đứa nào thì cưới đi cho mẹ cháu đỡ sốt ruột, gần 30t rồi ít gì.
– Mình: Vâng cháu cũng định tết dương lịch này thì về ạ.
Hai bác cháu ngồi nói chuyện một lúc thì Huệ béo mang hợp đồng thảo sẵn lên bác ký rồi đóng dấu, xong xuôi bác bảo đi sớm mà về trong ngày nhé, có gì gọi về cho bác. Mình chào bác rồi xách đồ xuống cổng thấy xe anh Tuân đang chờ ở đó, mình với anh Vỹ lên xe rồi xuất phát.
Ngồi trên xe nói chuyện một lúc thì mình cứ để hai người nói chuyện, thấy mình im im anh Tuân chắc nhìn qua gương rồi hỏi, đêm qua chắc lại đá gà đá vịt đâu mà giờ thấy chú oải lắm, mình cũng chỉ trả lời cho có lệ là hôm qua uống nhiều nên nay còn hơi mệt rồi ngả ghế ra ngủ mặc kệ hai anh nói chuyện…
Không biết ngủ trong bao lâu nhưng khi thấy điện thoại rung thì mình tỉnh, mở mắt nhìn ra đường thì cũng đến địa phận Hải Dương, thò tay túi quần lôi điện thoại ra nhìn thấy cuộc gọi đến Lý toét làm mình tỉnh hẳn ngủ (Lý là em mà đã được nhắc mình nhắc ở phần ngoại truyện, sở dĩ mình lưu Lý toét là em hay nói nhiều, nếu 2 đứa mà ở với nhau muốn ngủ cũng khó với em, hỏi hết chuyện nọ tới chuyện kia, mà khi em cười thì khỏi cần cần bàn luôn, như công nông chở quá tải, hihi) mở điện thoại ra nghe thì bên kia hỏi.
– Lý toét: Anh à, nay đi làm không?
– Mình: Có anh đang đi Hải Phòng có chút việc.
– Lý toét: Anh vẫn khỏe chứ, lâu chẳng thấy liên lạc gì vậy?
– Mình: Thì bây giờ em đang gọi cho anh đây, em có gì chỉ đạo anh vậy. Hihi…
– Lý toét: Anh lúc nào cũng cái giọng này trên điện thoại, em bảo này, tuần sau anh về không?
– Mình: Tuân sau tết dương lịch anh về, có gì cho anh à?
– Lý toét: Anh không nói nghiêm túc được à?
– Mình: Anh đang nói đây mà, tuần sau tết dương lịch anh về, có việc gì thế em?
– Lý toét: Tuần sau em cưới, anh về nhé…
Mình bị đứng hình trong mấy giây chưa kịp nói thì em.
– Alo anh có nghe thấy không?
– Mình: Ừ anh đây, thế em cưới vào đúng hôm tết dương lịch à?
– Lý toét: Vâng đúng ngày là tết dương lịch, nhưng tổ chứ ăn uống chiều hôm trước, hôm sau 6h sáng nhà trai đã có mặt để đón dâu đi rồi.
– Mình: Lấy chồng ở đâu mà đi sớm thế em, mà sao cưới gấp vậy, không thấy ai chuyện trò gì em lấy chồng.
– Lý toét: Em lấy chồng Phú Thọ, cũng mới quyết định yêu 3th nay thôi.
– Mình: Lấy xa thế, gần thì không lấy, mà người ta đang xu hướng ra Hà Nội em lại lên đồi núi thế.
– Lý toét: Ở gần thì có aiii thèm hỏi đâu mà chẳng phải lấy xa, thôi hôm đó anh về sớm nhé, nhớ phải về từ hôm trước đó, đừng có đúng tết dương lịch mới về không gặp được em đâu.
Em nói rồi chào mình và tắt máy, tay cầm điện thoại chưa bỏ vào túi mà trong đầu còn nghe rõ lời em nói, vậy là lại một em nữa đi lấy chồng, đang nghĩ ngợi thì tiếng Tuân vọng lại.
– Anh Tuân: Thế nào lại bạn gái đi lấy chồng à? Chú nên mừng cho em nó đã lấy được chồng mới phải, chứ đứa nào yêu chú cũng khổ.
– Mình: Anh cứ đùa, có ai làm gì đâu mà khổ, nó chẳng thích bỏ mẹ, chiều hết cỡ.
– Anh Tuân: Chính vì nó thích chú quá không dứt ra được thì mới khổ. Hê…
Anh Vỹ thấy vậy cũng thêm vào.
– Thôi chú sắp xếp công việc, về sớm với em nó một hai ngày mà chia tay chia chân, rồi động viên để em nó còn đi lấy chồng cho yên tâm.
– Anh Tuân: Anh Vỹ nói chuẩn đấy, em nó chắc muốn gặp chú trước thì mới gọi từ nay chứ, xem có của hồi môn thì về sớm mà tặng cho em nó.
– Mình: Em thì có mỗi cái căng củ cọt này chứ có gì mà hồi môn.
– Anh Vỹ: Thì đấy, quan trọng là em nó muốn cái căng củ cọt của chú đấy.
Anh nói xong rồi cả hai anh cùng cười, mình cũng nói thêm vào.
– Hay là thế thật nhỉ? Thôi được để em sắp xếp về trước mấy hôm, vừa nãy lãnh đạo cũng nói ở nhà gọi điện hỏi em làm việc thế nào mà hai ba tháng nay không về.
– Anh Tuân: Thế thì chú xin sếp kiểu gì chẳng được về cả tuần, thôi về luôn từ chủ nhật này đi mà động viên em nó. Hê hê…
Mấy anh em cứ câu ra câu vào thì xe cũng đến khu vực công trình sắp tới, dừng lại trước mặt bằng đang lác đác có những gia đình trong diện giải tỏa phá dỡ nhà cửa, đứng đó chỉ cho các anh một lúc thì bảo anh Tuân vào trong xóm để hỏi thuê nhà.
Khi xe chạy vào bên trong thì thấy nhiều hơn các gia đình đang phá dỡ, mình bảo anh tuân dừng lại để hỏi một bác khá nhiều tuổi đang bán quán nước ven đường, bác nói khu này bị giải tỏa hết, các cháu sang xóm bên kia, ở đó giải tỏa ít hơn.
Xe tiếp tục đi theo lời bác nói, đến một quán cafe giải khát thì mấy anh em dừng xe vào ngồi uống nước, vào ngồi quán thì bà chủ cũng còn khá trẻ, cao ráo trắng trẻo, khuôn mặt vừa phải không đẹp lắm nhưng ăn mặc khá phong cách, mình đoán chừng trên dưới 40t ra hỏi anh em uống gì, sau khi báo đồ uống cho bà chủ mình thấy có thuốc lào trên bàn nên định bắn bi mà nhìn không thấy điếu, hỏi bà chủ thì nói ra bên ngoài cửa, chạy ra thì choáng với cái điếu cày các cụ ạ, nguyên một khóm 3 gốc của cây tre được đẽo gọt khắc họa uốn lượn rồng phượng nhìn rất bắt mắt.
Mình gọi anh Vỹ ra xem hàng độc thì anh cũng trầm trồ, anh Tuân thấy thế cũng chạy ra mang theo cái ghế nhựa, anh bảo mình ngồi lên để anh mồi lửa, nhưng lại bị ông này chơi khăm, mồi lửa rồi còn dí thuốc xuống sau đó mồi tiếp cho thuốc lào cháy kiệt rồi mới cho (cụ nào bắn thuốc lào chắc biết động tác này chứ nhỉ? Hihi)
Minh kéo một hơi dài sau đó vênh mặt lên nhả khói thì thấy nước bọt túa ra, môi rung rung mình bảo bỏ mẹ say rồi, thế là cứ ngồi trên ghế gục đầu xuống còn mồm miệng mũi dãi chảy ra như đàn bà đến tháng, anh Vỹ vào xin cốc nước lọc ra đưa lên miệng cho mình uống, khoảng 5p sau thì cũng hồi hồi nên loạng choạng vào bàn ngồi mà mồ hôi mồ kê vã ra như tắm.
Khi bà chủ mang đồ uống ra hỏi mình thuốc thế nào em, Tiên Lãng chính hiệu đấy, mình cũng chỉ dơ ngón tay cái lên với bà chủ, sau khi hoàn hồn mới nói được, thuốc êm và say thật, chị có bán không để em lạng, mà sao cái điếu đẹp thế chị lại bỏ ra ngoài, không để trong này, mình khá bất ngờ khi bà chủ nói.
Điếu đẹp bắt mắt phải để ra ngoài mồi khách chứ, những ông hút thuốc lào nhìn thấy đẹp thì vào hút, mà vào hút nhờ điếu thuốc không thì ngại nên phải uống nước thôi. Hihi…
Mình lại dơ ngón tay cái lên với chị rồi nói:
– Ý tưởng kinh doanh hay, kiểu dạng như cây bắt mồi nhỉ, bướm hay côn trùng cứ thấy màu sắc sặc sỡ là chui vào, hê hê.
Sau khi nói chuyện với bà chủ một lúc thì mình hỏi.
– Mình: Chị có biết khu nay có nhà ai cho thuê nhà không?
– Bà chủ: Ở đây gần nhà máy nên nhiều nhà cho thuê trọ lắm, anh em muốn thuê nhà như thế nào.
– Mình: Bọn em muốn thuê nhà nào rộng rãi, đủ đồ dùng, ăn ở không liên quan hay chung đụng gì với chủ nhà, nếu phục vụ được khoảng 10 người thì tốt, chứ bọn em không thuê kiểu nhà trọ.
– Bà chủ: Thế anh em làm gì mà thuê nhà to vậy, ở đây có một nhà hai tầng, vợ chồng con cái lên Hà Nội ở nên chỉ thi thoảng mới về, dạo trước đăng biển cho thuê nhưng không thấy ai ở mà hình như cũng dính vào diện giải tỏa.
– Mình: Bọn em chuẩn bị làm cái mặt bằng và xây dựng hạ tầng của khu xxx này, giờ muốn thuê để làm văn phòng với lại cho anh em ở vừa là chỗ tập kết trang thiết bị.
– Bà chủ: Nếu thế thì nhà đấy ở tạm được chị nghe nói cũng phải giải tỏa, không biết nhiều hay ít, nhà hai tầng, sân vườn rộng.
– Mình: Thế nhà chỗ nào chị, em qua thăm chút.
– Bà chủ: Đi hết khúc cua này hơn trăm mét nữa, ở dãy bên kia, cái nhà mà cổng sắt màu xanh nhà hai tầng sơn vàng ấy, có cây dừa ở góc cổng nhà đấy tên… mà thôi để chị gọi đứa em ngay vách xem nay có về đây không.
Rồi bà chủ gọi điện cho ai đó một lúc thì quay ra nói, nay anh trai nhà đấy dạm ngõ con nên có về đây, em lát qua đấy hỏi xem.
– Mình: Nhà đang có cỗ thế thì vào hỏi gì, chắc phải chiều mới vào được, để tí bọn em qua thăm rồi đi một vòng xem còn nhà nào khác không, mà nhà chị ở đây có diện giải tỏa không?
– Bà chủ: Chỉ lấy bên kia đường, dãy bên này ít nhà bị lắm, nhà chị không bị tí nào.
– Mình: Ui thế thì ngon, ít nữa bọn em làm ở đây chắc gặp chị dài dài đấy, chị xem sau này cho bọn em uống nước chịu nhé, mà hình như chị cũng bán bia à? Em giới thiệu đây là anh Vỹ sau này sẽ là chỉ huy công trình này, có gì sau này anh ấy sẽ đứng ra bảo lãnh. Mình nói rồi vỗ vai anh Vỹ.
– Anh Vỹ: Chị cứ tóm cổ thằng nó nói nhiều đây này, nó mới là sếp chứ bọn em toàn công nhân.
– Mình: À mà chị tên gì bao nhiêu tuổi vậy để tiện nói chuyện xưng hô, chứ em nhìn có vẻ chị ít tuổi hơn anh Vỹ. Hihi…
– Bà chủ: Chị tên Hiền chuẩn bị sang tuổi 40 rồi, chị sn72, anh này chắc cũng hơn chị mấy tuổi.
– Anh Vỹ: Anh sn68 hơn em 4t còn thằng em này nó là chủ nhiệm công trình đấy, sau này ăn uống gì ở đây em cứ túm cổ nó.
– Chị Hiền: (Từ giờ mình bắt đấy lấy tên chị nhé các cụ, hihi) em bao nhiêu tuổi rồi nhìn trẻ thế mà làm chủ nhiệm công trình cơ à?
– Mình: Em tên H em kém chị 11t cơ (mình nói trêu chị nên lấy tên anh H nhé các bác)
– Chị Hiền: Ui giỏi thế, đúng là tuổi trẻ tài cao, em chắc có vợ con rồi hả?
– Mình: Em chưa mảnh tình vắt vai chị xem có ai quanh khu này giới thiệu cho em sau này làm rể HP luôn, cứ đi công trình suốt thế này thì ai thèm lấy đâu…
Nói chuyện chém gió… bla… blaaaa với bà chủ lúc thì thanh toán tiền rồi đến nhà đó thăm và lượn một vòng nắm bắt địa hình…
… Bạn đang đọc truyện Vợ người tại nguồn: https://truyen321.net/vo-nguoi.html
Theo chị chỉ dẫn thì mình đến nhà đó thấy cửa nhà hé mở nhưng cổng thì khóa, bảo anh Tuân dừng lại để hỏi, xuống xe mình đứng cổng gọi theo tên chị Hiền nói, gói đến câu thứ 3 thì trong nhà có 2 người 1 trai 1 gái đi ra, cả hai nhìn trẻ và ít tuổi hơn mình, đoán chắc là con nhà này nên mình hỏi đây có phải nhà bác xx yy không? Cô gái trả lời vâng ạ, rồi hỏi mình tìm bố mẹ cô ấy có việc gì. Sau khi nói lý do thì cô gái bảo.
– Em: Vâng dạo trước bố mẹ em có ý định cho thuê nhưng mấy người đến thăm rồi không thuê, giờ không biết bố mẹ em còn cho thuê nữa không, giờ bố mẹ em đang ở trong nhà bác, để em gọi hỏi thử xem, thế các anh làm ở đâu ạ để em nói lại với bố mẹ.
– Mình: Bọn anh trên HN chuẩn bị xuống làm mặt bằng ở khu này, nghe giới thiệu nên biết và đến đây hỏi xem hai bác có cho thuê không.
– Em: Vâng thế để em gọi hỏi bố em xem sao.
Em vào nhà một lúc rồi quay ra em bảo với mình, bố em bảo có cho thuê, các anh ở đây đợi một lát bố em về, em nói rồi ra mở cổng mời mấy anh em vào nhà nhưng mình bảo thôi bọn anh ở ngoài này đợi cũng được, em đứng đó tiếp chuyện mình lúc thì thấy một ông sơ vin áo trắng đi xe máy đến…
– Em: Bố em về rồi các anh nói chuyện với bố em nhé, rồi nói vọng ra, bố ơi các anh đây muốn thuê nhà, bố nói chuyện với các anh nhé rồi quay vào nhà.
Dựng xe xong ông ấy ra bắt tay ba anh em rồi hỏi mình.
– Chủ nhà: Các anh thuê nhà à, đi vào trong nhà uống nước đã rồi thăm nhà.
Ông nói rồi mở cổng để xe vào nhưng mình bảo thôi bọn cháu để xe ngoài được rồi, đi theo ông vào nhà thấy phòng khách khá khang trang, bộ sô pha, ti vi tủ đầy đủ, ông gọi vọng lên gác.
– Oanh ơi pha bố ấm trà.
À thì ra em tên Oanh, đầu mình nảy số nhanh phết chứ nhỉ, hihi…
Trong đầu mình nghĩ ông này khá thân thiện đấy chứ, chắc ông phải làm gì đó thì nhà có điều kiện rồi mới lên HN ở, ông ấy mời mấy anh em ngồi rồi hỏi.
Chủ nhà: Thấy con nhà tôi nói các anh trên HN xuống, chuẩn bị làm mặt bằng khu này muốn thuê nhà, thì đây nhà cửa sân vườn có bấy nhiêu, các anh xem mà ưng thì thuê, nói thật là các con nhà tôi nó học hành làm việc trên đó, tôi trước làm nhà máy xi măng giờ về hưu rồi nên cả hai vợ chồng lên đó chông con cái cho chúng nó đi làm, nhà đây rằm mồng một về quét dọn sắp hương, có tháng không về được thì gọi ông anh ra sắp hương thổ công, chứ các cụ nhà tôi ở trong đóa.
Ông ấy cứ bla… blaaa… như vậy nên mình hỏi.
– Mình: Thế nhà bác có bị vướng vào mặt bằng cần giải tỏa không ạ.
– Chủ nhà: Nhà tôi có dính một ít, cũng đã nhận tiền đền bù rồi, đây đi ra tôi chỉ cho mốc, các anh ấy đo vẽ rồi vạch sơn lên tường kia.
Theo ông ấy đi ra xem mốc thì thấy có vạch sơn trên tường nửa tường khu bếp nấu củi ngày xưa khu vệ sinh bên ngoài, còn lại bể và sân sau thi không vướng, rồi ông nói tiếp…
– Đây là khu bếp với vệ sinh ngày xưa, còn giờ ai dùng cái này, ở trong nhà khép kín hết rồi, nếu các anh có gì thì không phải lo lắng, trên tầng cũng có khu vệ sinh nữa cứ yên tâm.
Sau khi xem xét xong thì đi vào nhà đã thấy ấm chè trên bàn, ông ấy rót nước mời ba anh em xong thì mình nói.
– Mình: Các lãnh đạo trên công ty cháu muốn thuê một nhà rộng rãi, vừa làm văn phòng công ty vừa để phục vụ cho khoảng 10 anh em là kỹ sư với thợ lái máy ở đây, hơn nữa có chỗ tập kết được máy móc thiết bị, cháu thấy nhà mình đây là quá hợp lý rồi, mặt bằng ngay sau nhà, tập kết máy móc thiết bị thuận lợi, thế bây giờ cho thuê thì bác lấy bao nhiêu tiền một tháng ạ.
– Chủ nhà: Trước có nhóm người Trung Quốc đến hỏi tôi đòi 6tr/th họ nói đắt mà ở xa đường lớn không tiện nên thôi, mà thật ra tôi không muốn cho bọn Trung Quốc thuê, giờ các anh làm trực tiếp ở đây, mà lại làm văn phòng đại diện sạch sẽ nên tôi lấy 4tr, các anh ở đây có đầy đủ mạng luôn, tiền mạng tiền điện nước đến tháng các anh tự trả, nếu các anh ở thì từ nay đến cuối tuần nhà tôi dọn đồ cá nhân đi, còn để lại cho các anh dùng, giường tủ, bàn ghế, tivi, mạng đủ cả, cái nào hỏng thì các anh phải chịu.
– Mình: Vậy để cháu gọi về báo cáo lãnh đạo xin ý kiến đã.
Mình nói rồi ra ngoài gọi điện cho bác, nói qua tình hình, lợi thế của ngôi nhà so với mặt bằng, thì bác bảo mình hỏi xem chủ nhà có giảm được thì tốt không thì chấp nhận thuê, nếu ký hợp đồng thì làm 6 tháng một, sau 6 tháng lại ký tiêp, đừng ký 1 năm. Sau khi xin ý kiến của bác thì mình vào nói với chủ nhà.
– Mình: Lãnh đạo bên cháu đồng ý rồi, có điều lãnh đạo muốn bác giảm chút cho bên cháu có được không ạ, vì sau khi thuê thì bên cháu hàng tháng thanh toán điện nước, mạng nữa cũng mất tầm hơn triệu.
Suy nghĩ một chút rồi ông chủ nhà nói.
– Chủ nhà: Thôi thế này, nể nang các anh mà các anh ở cũng là kỹ sư là chính cũng sạch sẽ không bừa bộn, nên vừa nhờ các anh trông nhà giúp nên tôi lấy 3tr/th, được thì các anh ở.
Ngoài sự mong đợi của mình nên đồng ý luôn, mình nói với chủ nhà.
– Mình: Dạ vậy thì tốt quá, cháu xin phép thay mặt lãnh đạo cám ơn bác, thế giờ làm hợp đồng luôn ạ, bên cháu sẽ làm hợp đồng 6th sau 6th chưa xong công trình thì lại ký tiếp ạ.
– Chủ nhà: Các anh muốn ký bao lâu cũng tùy, nhưng khi ký phải chuyển hết tiền theo hợp đồng cho tôi, cách anh phải chịu trách nhiệm khi đồ dùng trong nhà tôi để lại bị hỏng hóc, mất mát.
Vâng cái đấy là đương nhiên, thế bây giờ làm hợp đồng luôn hay thế nào ạ? Chủ nhà hỏi vậy thì mình trả lời rồi hỏi lại.
– Chủ nhà. Để đến sang tuần làm hợp đồng cũng được, tôi còn dọn nhà rồi kê khai những đồ dùng để lại cho các anh sử dụng nữa, với lại hôm nay tôi đang bận trong nhà ông anh trai.
– Mình: Vâng thế để sang tuần cháu mang hợp đồng xuống, bác cho cháu xin sđt để tiện liên hệ.
Sau khi lấy số điện thoại và giao dịch thống nhất bằng miệng xong, mình bảo chủ nhà để đặt cọc trước mấy triệu làm tin. Thì chủ nhà bảo không cần, người lớn làm việc chứ trẻ con đâu, sang tuần các anh cứ xuống đây rồi ký hợp đồng, tôi không đánh tháo hay lật lọng đâu các anh cứ yên tâm…
Sau màn giao dịch bằng miệng với chủ nhà thì mấy anh em xin phép và đánh xe lượn một vòng rồi quay đầu, khi ra đến quán chị Hiền thì không quên hạ kính xe chào chị, nhưng chị lại chạy ra tận xe hỏi có thuê được không, mình nói được rồi còn trêu với chị sang tuần mấy anh em lại xuống gặp chị tiếp, rồi chào chị về nhưng xe từ từ lăn bánh thì chị lại đập cửa, anh Tuân lùi xe lại thì chị hỏi, thế có lấy thuốc lào không? Mình bảo có bán cho em 1 lạng, chị chạy vào cầm gói thuốc ra đưa mình bảo thôi cầm mà hút có ai hút mà khen thì giới thiệu nhé, lần sau thì chị lấy tiền. Nói rồi chị cười và quay đít vào khi xe lăn bánh…

0 0 votes
Article Rating

- Đọc thêm Truyện Tranh 18+ Tại MwManga.Net

- Đọc thêm Truyện tranh sex Tại MwHentai.Net

- Đọc thêm Manhwa Hentai Tại HentaiManhwa.Net

- Đọc thêm Truyen hentai Tại Truyenhentai18.Net


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x