Tây du

Chương 63

trước
tiếp

Phần 63: Khai Hỏa
Mãi không nhấc nổi Phá Tinh Chùy, cô gái quê độ phất tay đòi lại cây giáo đang trên tay Thiên: “Trả vũ khí cho ta.”
Thiên chìa cây giáo ra định bước tới thì Long Điêu đã lướt tới đoạt giáo rồi mang về cho cô gái trong nháy mắt, tốc độ của hắn hoàn toàn vượt xa Thiên.
Cầm giáo trong tay, cô gái lấy ra một chiếc mặt nạ đeo lên mặt che đi vết cứa rồi nói: “Nếu sau trận chiến này chúng ta còn sống thì ngươi tới Long Cung để chịu đựng hình phạt của ta.”
Nói Xong nàng đạp đất phóng lên, Long Điêu nhìn Thiên bằng ánh mắt khinh thường sau đó đuổi theo cô gái. Thiên nhún vai xem chuyện đó là thản nhiên rồi tiến tới nhặt lại Phá Tinh Chùy, trong đầu hắn có ý định nhân cơ hội hỗn loạn này bỏ trốn nhưng sực nhớ ra: “Chết rồi, Hỏa Vũ và Tiểu Nhiên hình như vẫn ở Long Cung.”
Đây là xơ sót của hắn, Thiên vội vã bơi về phía Long Cung nhưng có rất nhiều Quỷ Ngư đã vây lấy hắn và hắn nhận ra mình đang ở rất gần cổng không gian lối vào của lũ Quỷ Ngư kia. Thiên từng có cuộc trò chuyện với Ái Vân về sức mạnh của nàng, Ái Vân là một cao thủ lập kết giới và cao thủ không gian, nàng có thể tùy ý đóng mở một cổng không gian không phải do mình tạo ra. Cách mở thì Thiên không hỏi chứ cách đóng thì hắn biết sương sương.
Những người tu luyện phép không gian là những người có cảm nhận và giác quan cực nhạy bén, để tạo cổng không gian cần biết điểm đi và điểm đến chính xác ở đâu và tạo ra một liên kết giữa hai nơi đó, khi đó thì cổng không gian sẽ xuất hiện, lý thuyết là một chuyện còn làm được hay không mới là chuyện khác. Thiên không biết mở cổng không gian vì hắn không được học cũng như tu luyện thuật không gian, tuy nhiên cách đóng cổng không gian lại khá là dễ, chỉ cần gây ra trấn động đủ mạnh để phá vỡ không gian khiến không gian xáo động thì liên kết của cổng không gian sẽ bị ảnh hưởng và từ đó cổng không gian sẽ bị đóng lại.
Cách đóng khá dễ nhưng kiếm đâu ra thứ sức mạnh có thể gây trấn động không gian đây? Thiên vừa suy nghĩ vừa bỏ chạy trước sự truy đuổi của hàng trăm Quỷ Ngư khát máu. Hắn bơi trở lại vùng chiến rồi đi tìm cô gái được gọi là công chúa kia vì tin rằng với thân phận công chúa của nàng ta thì sẽ biết nơi nào có nguồn sức mạnh đủ để làm trấn động không gian.
Lúc này, Tiểu Nhiên bị mắc theo đám đông hỗn loạn và ngã ra đất, nếu bạn bị ngã xuống đất trong một cuộc chạy loạn thì bạn biết kết quả rồi chứ? Tiểu Nhiên cũng vậy, nàng bị rất nhiều người đạp lên cơ thể khiến nàng vô cùng đau đớn bởi bản thân chẳng có tý phòng thủ nào. Hắc Ma Thiên Lang văng ra khỏi tay Tiểu Nhiên và chứng kiến nàng bị đám người dày xéo và ngay bản thân nó cũng đang phải tránh né nếu không muốn bị dẵm chết. Nó liền nổi giận lôi đình hóa thành hình dạng khổng lồ hung dữ trước kia che chắn cho Tiểu Nhiên và đánh văng tất cả những ai ở gần.
Mọi người hoảng sợ la hét rồi chạy hướng khác, Hắc Ma Thiên Lang nhìn xuống Tiểu Nhiên đang yếu ớt nằm im thì đau lòng liếm lên mặt nàng rồi ngẩng đầu chu từng hồi thê lương. Tiếng chu của Hắc Ma Thiên Lang khiến Vương Khải chú ý bởi lão đang mải xem đánh nhau, lão giật mình khi thấy phía xa xa có một con Hắc Ma Thiên Lang lớn như tòa nhà 2 tầng đang nằm che chắn cho thứ gì đó giữa đường.
Hỏa Vũ cũng vừa chạy tới, nàng ngã khụy bên cạnh Tiểu Nhiên rồi khóc nức nở ôm lấy người em gái kết nghĩa cố gắng gọi dậy. Vương Khải xuất hiện trên một mái nhà gần đó và quan sát nhận ra Hỏa Vũ vì lão từng thấy Hỏa Vũ trong ngục tới thăm Thiên.
Vương Khải nhảy xuống đất đi tới nói: “Ngươi đừng chạm vào cô bé đó.”
Thấy Vương Khải, Hắc Ma Thiên Lang nhe răng nanh sắc nhọn gầm gừ còn Hỏa Vũ chẳng thèm quan tâm vì lo lắng cho Tiểu Nhiên. Vương Khải nói tiếp: “Cô bé này bị gãy nát xương tứ chi, dập một số nội tạng nếu ngươi còn động vào cô bé thì khả năng cao chỉ một lát nữa cô bé sẽ chết.”
Bán tính bán nghi những lời nói của lão già lạ mặt, Hỏa Vũ hỏi: “Vậy giờ phải làm sao?”
Vương Khải chậm rãi tiến lại gần nói: “Ta có thể giúp cô bé một lát, nhưng phải chờ thằng nhóc kia tới cứu rồi.”
“Thằng nhóc, ý lão là sao?”
“Thằng nhóc tên Bất Thiên ấy, nó chẳng phải là luyện dược sư sao? Nó còn đem cả đống dược liệu giao cho ta trước khi tham chiến mà.” Vương Khải vừa nói vừa vỗ vỗ cái túi vải đeo bên hông sau đó nhìn lên cả vùng biển nhuộm màu đỏ máu.
“Hắn… hắn thoát rồi.” Hỏa Vũ trong lòng vui mừng như điên, nhưng sau đó lại tức giận bởi nàng thắc mắc khi không tự nhiên hắn lại lao vào chiến đấu làm cái gì, truy cầu sức mạnh quan trọng với hắn đến vậy sao?
Biết Thiên đã thoát, tức là cơ hội sống của Tiểu Nhiên vẫn còn và lão già trước mặt chắc không phải kẻ thù nên Hỏa Vũ đề nghị: “Lão giúp ta trông chừng con bé, ta đi lôi đầu thằng kia về.”
Nói xong Hỏa Vũ giao lại Tiểu Nhiên cho Vương Khải rồi đạp đất phóng ra khỏi kết giới ngăn nước biển rồi lao vào vùng chiến tìm Thiên. Vương Khải nhìn sang Hắc Ma Thiên Lang thì thấy nó đã hóa nhỏ lại như chó con rồi chạy tới liếm liếm lên mặt Tiểu Nhiên với dáng vẻ vô cùng lo lắng.
Hỏa Vũ vừa nhập cuộc thì đã đụng độ ngay cả một đám Quỷ Ngư đang ào ào từ bên dưới chui lên. Còn Thiên đã tìm được cô gái kia và nói cho nàng những gì hắn liên tưởng rồi cả hai cùng lao về phía Long Cung, tới gần khu vực kết giới nơi có hai vị Long Tướng Quân bảo vệ thì lên tiếng: “Hai ngươi mau đi kích hoạt Pháo Thiên Long đi, khi nào có lệnh của ta thì nhắm bắn vào miệng hố dưới đáy biển kia.”
Hai vị Long Tướng kia vội vã làm theo lệnh của công chúa, còn Thiên thì nhận ra vấn đề liền khều cô gái hỏi: “Nhưng làm sao bắn được?”
“Sao lại không? Kế hoạch có gì thay đổi sao?”
Thiên lắc đầu: “Không phải, ngươi nhìn xem.” Thiên chỉ tay về phía cổng không gian, nếu trong vùng chiến thì có thể quan sát rất rõ ràng nơi đó nhưng khi đứng gần kết giới thì không, từ vị trí khai hỏa tới vị trí cần nhắm đến nếu muốn tránh được chướng ngại vật thì phải bắn theo đường cong nhưng làm gì có cái súng mẹ gì bắn được theo đường cong? Cô gái kia cũng chợt nhận ra sự dại dột của mình nhưng Thiên đã nghĩ ra một cách khác cực kỳ liều lĩnh.
Hắn nói với cô gái về điều điên rồ hắn sắp làm và cô gái lắc đầu: “Ngươi điên à, Pháo Thiên Long một lần bắn có thể hủy diệt cả một hòn đảo, cường giả Luân Hồi cấp cũng không thể chống lại được đâu, dựa vào sức của ngươi hoàn toàn không có khả năng.”
Thiên bất chấp: “Nhưng chỉ có ta mới dùng được thứ này, tin hay không tùy ngươi.” Nói xong hắn quay đầu về phía gần cổng không gian mà phóng tới.
Thấy hắn đi khuất cô gái tức giận, nàng đang lưỡng lự lựa chọn, Long Cung sắp diệt vong, nếu bắn mà trượt mục tiêu thì cũng diệt vong, cả hai cái giá không bắn và bắn đều diệt vọng, mấu chốt ở kế hoạch nằm ở Thiên, nếu hắn thay đổi được hướng bắn của Pháo Thiên Long thì sẽ là một kỳ tích nhưng sức mạnh nào có thể làm đổi hướng bắn của khẩu súng có sức sát thương lớn nhất đại dương này?
Đúng lúc này từ trên đỉnh của Long Cung bất ngờ mọc ra một khẩu súng khổng lồ to như thân cây cổ thụ, đó chính là Pháo Thiên Long, trên vị trí ghế ngồi là hai vị Long Tướng ban nãy và đãn sẵn sàng khai hỏa. Khi Pháo Thiên Long được kích hoạt thì cả Long Cung rung lên và những kẻ ở sâu nhất trong vùng chiến cũng có thể cảm nhận được, Long Vương đang chiến đấu với một Quỷ Ngư ngang cấp Luân Hồi cũng nhận thấy có người kích hoạt con bài tẩy cuối cùng, với tu vi của lão có thể dễ dàng nhận ra ai là người phát lệnh và ai điều khiển pháo nhưng lão không biết pháo sẽ bắn vào mục tiêu nào.
Thiên đã tới vị trí cần có ở đó, hắn vung búa đánh chết mất con Quỷ Ngư lấy trong Giới Chỉ ra một vật sáng chói như ánh bình minh. Thấy tia sáng cũng là tín hiệu, cô gái không có thời gian do dự và nàng đánh liều một phen lao về phía Thiên. Hai vị Long Tướng đang điều khiển khẩu pháo cũng có thể thấy tia sáng từ phía Thiên phát ra, tính hiệu đã có cả hai liền bóp cò khai hỏa.
Bùm!
Hàng ngàn tia sáng li ti xuất hiện ở nòng súng rồi bất ngờ phóng mạnh về phía trước, một cột sáng mang năng lượng đủ để đánh chết cường giả Luân Hồi đang rẽ nước bắn xuống đáy biển theo đường chéo. Tia sáng đi tới đâu thì những kẻ trên đường đi của nó đều bị hóa thành tro bụi, khi tia sáng tới gần chuẩn bị biến hắn thành bụi phấn thì Thiên đưa cái vật phát sáng trên tay hắn ra đặt một góc nghiêng 45 độ hướng xuống cổng không gian bên dưới rồi gầm lên: “HẠO THIÊN KÍNH… BIẾN LỚN.”
Gần như ngay lập tức, Hạo thiên kích hóa to gấp mấy chục lần rồi đón nhận tia sáng hủy diệt kia và phản lại một góc đúng 45 độ xé rách không gian bắn thẳng xuống bên dưới thiêu chết hàng ngàn con Quỷ Ngư đang ào ào chui lên rồi bắn thẳng vào cổng không gian tạo lên mọt cơn động lòng biển dữ dội. Thiên bị đẩy lùi hàng trăm mét và liên tục phải thay đổi hướng của Hạo Thiên Kính cho nó luôn rọi vào cổng không gian.
Chứng kiến cảnh đó, vô vàn Quỷ Ngư lao tới hòng giết Thiên và cũng là hàng ngàn chiến sĩ Long Tộc lao đến bảo vệ hắn. Công chúa cũng đã tới kịp và trực tiếp giúp Thiên cản lại lực đẩy của tia sáng, rồi Hỏa Vũ cũng tới kịp và dùng sức đẩy ngược Thiên lên cao trong khi hắn đang bị tia sáng đẩy dần xuống đáy biển.
Long Vương không còn gì để nói, hắn biết thứ trên tay Thiên là thứ gì và sẵn sàng chịu cơn thịnh nộ của Thiên Giới.
Chợt tia sáng yếu đi một phần, Thiên là kẻ nhận ra điều đó đầu tiên sau đó là công chúa và Long Vương, hắn nhận ra vấn đề và tung đòn chí mạng đánh lui đối thủ sau đó lao thẳng về hướng Long Cung nơi ngọn Pháo Thiên Long đang ngự trị rồi đặt tay vào nơi nạp đạn của pháp sau đó ra lệnh chó hai tên Long Tướng: “Khai hỏa lần nữa.”
“Long Vương… ngài!”
“LÀM ĐI, KHAI HỎA ĐI” Long Vương gầm lên, hai tên kia sợ hãi vội vàng khai hỏa lền nữa và tia sáng bắn ra còn mạnh hơn trước. Long biển trấn động, nước sôi sùng sục tạo ra vô vàn bọt bong bóng khí từ nơi tiếp xúc giữa cột sáng và cổng không gian, mọi người vẫn kiên trì chống đỡ. Tất cả chiến binh của Long Tộc lúc này đang dùng máu và tính mạng của mình để bảo vệ Thiên và cũng như là bảo vệ chính Bắc Hải Long Cung.
Tia sáng và cổng không gian bắt đầu xuất hiện vết nứt ở điểm tiếp xúc, tiếng vết nứt thì tất cả đều nghe thấy. Thiên gào lên: “MAU RỜI KHỎI VỊ TRÍ… CÀNG XA CÀNG TỐT.”
Hắn dùng toàn bộ sức lực thu Hạo Thiên Kính trở lại, Long Vương cũng bỏ tay ra khỏi nơi nạp đạn và kiệt sức ngất đi còn tất cả Long Tộc nghe vậy thì đều lập tức bỏ chạy. Cổng không gian kia sau khi chịu trấn động thì bắt đầu quá trình nghịch đảo đem tất cả những thứ vừa đưa qua hút lại tức là Quỷ Ngư, tất cả Quỷ Ngư đều bị lực hút cực kỳ mạnh hút vào. Thiên bảo mọi người tránh ra là vì khi bị hút thì có thể lũ Quỷ Ngư sẽ túm lấy ai đó để chết chung.
Ngay cả tên Quỷ Ngư Luân Hồi cấp cũng bị lực hút kia hút vào nhưng không mạnh mẽ, nhưng bất chợt một ngọn thương vàng lấp lánh khác thường xuyên qua đầu của hắn khiến hắn chết ngay lập tức. Kế đó mọi người nhìn thấy một cổng không gian khác mở ra từ phía trên cao rồi hàng ngàn người bước ra với những bộ giáp hoàng kim chói mắt, có người không nhịn được kinh hô: “Thiên Binh Thiên Tướng… bọn họ là người Thiên Giới.”
Kẻ vừa dùng một thương đâm chết Quỷ ngư Luân Hồi cấp, hắn mang trên mình Kim Bào Chiến Giáp tay thu về ngọn Tam Xoa Kích, trên trán hắn có một con mắt nằm dọc tỏa ra ánh sáng, Chiến Thần mạnh nhất Tam Giới – Nhị Lang Chân Quân – Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

0 0 votes
Article Rating

- Đọc thêm Truyện Tranh 18+ Tại MwManga.Net

- Đọc thêm Truyện tranh sex Tại MwHentai.Net

- Đọc thêm Manhwa Hentai Tại HentaiManhwa.Net

- Đọc thêm Truyen hentai Tại Truyenhentai18.Net


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x