Mùa nước nổi

Chương 31

trước
tiếp

Phần 31
Ấy vậy mà chuyện “chim chuột” của Nghĩa và Cẩm Tú trong đêm ấy không bị Thủy Tiên phát hiện. Buổi sáng hôm sau, mới 6 giờ mà Nghĩa đã đánh thức Cẩm Tú để về, Cẩm Tú uể oải không muốn dậy vì hai người kết thúc trận làm tình lúc 2 giờ sáng, lại còn ‘tâm sự’ thêm cả tiếng đồng hồ nữa mới ngủ hẳn. Nghĩa nói là phải về đi làm vì có hẹn với một khách quen.

Cẩm Tú gạ Nghĩa bỏ việc vì cô muốn ngủ thêm là một phần, phần nữa cũng không muốn Nghĩa phải vất vả, trước khác, nhưng giờ Nghĩa đã trở thành bạn trai của Cẩm Tú, mà Cẩm Tú thì thiếu nhiều thứ lắm, mỗi tiền là không thiếu thôi. Nhưng Nghĩa kiên quyết từ chối. Không còn cách nào khác, Cẩm Tú đành miễn cưỡng ngồi dậy mặc quần áo rồi đèo Nghĩa về.

Trên đường về, hai người bàn nhau cách nói dối Thủy Tiên vì thể nào Thủy Tiên cũng nghi ngờ hai người đi cùng nhau do xe đạp của Nghĩa vẫn ở nhà Cẩm Tú. Nghĩa xuống xe cách chợ lao động một đoạn rồi đi bộ tiếp, còn Cẩm Tú về nhà.

Vừa về đến nhà thì đã thấy Thủy Tiên lù lù ở hiên, cô đã mặc quần áo chỉnh tề, chắc là chuẩn bị đi học. Vừa nhìn thấy mẹ về, xem chừng vẫn khỏe mành, Thủy Tiên thở phào một cái rồi ngó ra sau xe tìm tên làm vườn đáng ghét đâu nhưng không thấy ai, cô nghi ngờ hỏi mẹ:

– Mẹ đi đâu sao cả đêm không về, cũng không điện thoại về làm con lo mẹ bị làm sao.

Nhìn thấy con, Cẩm Tú lại nhớ đến bức thư của người chồng bội bạc mà mình nhận được vẫn nằm trong túi xách, cô buồn buồn thương con:

– Mẹ qua nhà bạn rồi ngủ ở đấy.

Nhìn ánh mắt buồn của mẹ, Thủy Tiên đoán chắc mẹ gặp phải chuyện gì đấy:

– Mẹ, có chuyện gì phải không?

Vừa đẩy xe máy vào trong sân, Cẩm Tú vừa nói với con:

– Con sắp phải đi học chưa? Nếu chưa thì vào đây mẹ nói chuyện.

– Con chưa. Có việc hả mẹ? À mà sao xe của Nghĩa lại ở đây hả mẹ?

Thủy Tiên hỏi luôn sợ tí nữa lại không nhớ mà hỏi, nghi vấn trong lòng cô rằng mẹ và Nghĩa đi với nhau vẫn không dứt ra được.

Cẩm Tú giật nẩy mình như kiểu sự việc đêm qua đã bị phát hiện, nhưng cũng may đã chuẩn bị từ trước nên cô nhanh chóng lấy lại tinh thần:

– Mẹ không biết, hôm qua từ cửa hàng mẹ đi luôn không về nhà. Sao có chuyện gì thế?

Vậy là không moi thông tin gì được từ mẹ, cũng không dám nói nhiều sợ mẹ nghi chuyện mình có quan tâm đến Nghĩa, Thủy Tiên đánh trống lảng:

– Không ạ… không có chuyện gì. Thế mẹ định bảo con cái gì.

Cẩm Tú đút hẳn xe vào trong gara, cô dự định sau khi nói chuyện với con thì ở nhà ngủ luôn, người uể oải lắm rồi, không kể vừa mới tỉnh rượu lại còn một trận kịch chiến với bạn trai nữa. Cô đi ra hiên nhà chỗ Thủy Tiên đang đứng rồi ngồi hẳn xuống, lấy trong túi xách ra một tờ giấy gấp làm tư nhàu nát:

– Con đọc đi.

Vừa đón tờ giấy của mẹ, Thủy Tiên vừa hỏi:

– Thư của ai đấy mẹ?

– Con đọc thì biết.

Thủy Tiên ngồi xuống rồi đọc. Cũng như mẹ, cô chuyển từ trạng thái vui mừng sang im lặng không nói gì. Cô đủ lớn để hiểu nội dung bức thư, để hiểu rằng từ nay mẹ con cô vĩnh viễn không còn được gặp lại bố nữa, mà nếu có gặp thì cũng coi như là gia đình tan nát rồi. Bảy tuổi Thủy Tiên đã sống cùng mẹ, đã qua cái giai đoạn cô nhớ bố và mong bố rồi. Biết được sự tình, Thủy Tiên chỉ có hơi chút buồn, đặc biệt là buồn cho mẹ. Gấp lại bức thư đưa trả lại mẹ, Thủy Tiên ngồi sát vào rồi gục đầu vào vai mẹ:

– Mẹ có sao không?

Cẩm Tú thở dài một cái, cô vuốt mái tóc con trai của con rồi nói:

– Hôm qua, mẹ nhận được bức thư này, mẹ buồn lắm, rồi mẹ uống rượu đến nỗi say không biết gì. Mẹ hận bố con vì đã phụ lòng của mẹ con mình. Nhưng người mẹ thương nhất là con, con từ nhỏ đã không được bố chăm sóc, nay về sau cũng thế. Còn mẹ thì thế nào cũng được, mẹ cũng quen rồi.

Hai mẹ con im lặng một lúc để tiêu hóa nỗi buồn, tiếng chim ríu rít truyền cành vọng về, đầu giờ sáng nên thời tiết vẫn còn lạnh lắm, một lúc sau thì Thủy Tiên mới đứng dậy, cũng đến giờ cô phải đi học:

– Con chả buồn. Có mẹ là đủ rồi.

Nói xong Thủy Tiên lên xe nổ máy phóng vụt đi. Cẩm Tú thở phào, cô nhẹ bẫng người không biết là vì con gái không nghi ngờ gì chuyện cô đêm qua của cô hay là vì câu trả lời “có mẹ là đủ rồi” nữa.

Lại nói về Nghĩa, vì có hẹn với một khách ở chợ lao động nên cậu bắt buộc phải chia tay sớm với Cẩm Tú để về, chứ nếu không có hẹn trước thì khả năng lớn là cậu sẽ ở lại, trước là để cho Cẩm Tú được ngủ thêm một lúc nữa, sau là làm thêm ‘nháy’, vì với sức trai tráng của cậu, lại lần đầu tiên được làm tình thì làm thêm 1 nhát hoặc vài nhát nữa cũng chưa đã cơn thèm, nhất là với một người đẹp như cô Cẩm Tú.

Cũng vừa kịp thời gian, có một nhóm khoảng 5 người đàn ông ở chợ vừa thấy Nghĩa đến thì nháo lên:

– May quá chú mày đến kịp, bọn anh lại tưởng mày bận việc gì định gọi người khác thế vào.

Việc ngày hôm nay là móc cống, nói ra từ móc cống nghe nó ghê ghê thế nào ấy, chứ thực ra phải dùng từ chuyên môn là: Khơi thông dòng nước ngầm. Một khách thuê đã đặt hàng nhóm 5 người ở chợ lao động từ hôm trước rồi, hẹn hôm nay cả 5 người này tự đến điểm hẹn chỗ đại học Bách Khoa làm việc. Nghĩa trả lời một người đàn ông vừa mới hỏi mình:

– Vâng, em có việc lên ra muộn tẹo, anh cho em đi nhờ xe nhé.

Bận việc gì còn lâu Nghĩa mới nói. Người thanh niên cười hề hề:

– Uh, chú lên xe anh đèo. Nhanh lên làm không muộn mất người ta lại gọi thợ khác bây giờ.

– Vâng.

Vậy là cả đoàn 5 người đàn ông trên 4 chiếc xe đạp lũ lượt phi đến khu đại học Bách Khoa. Từ chỗ chân cầu Chương Dương đến đại học Bách Khoa cũng khá là xa, chắc phải 4 – 5 cây số chứ không ít, Nghĩa ngồi nhờ xe của một anh trong nhóm, còn 3 người kia thì mỗi người một xe.

Gần nửa tiếng sau thì đến nơi, đoàn xe vừa đỗ ngay cạnh một cái nắp cống đã được cậy bung lên vứt chỏng trơ sang một bên, ở cạnh lỗ cống có đặt một hàng rào để người đi đường biết mà tránh ra. Người đàn ông mặc một bộ quần áo đồng phục, trên ngực áo ghi rõ đơn vị làm việc của anh ta là: “Công ty thoát nước Hà Nội” nhìn thấy đám người ở chợ lao động đến thì đứng dậy, khuôn mặt có chút không hài lòng vì sự chậm trễ hơn so với lịch hẹn:

– Đã hẹn là 7 phải có mặt rồi, sao giờ này mới đến?

Anh thanh niên đèo Nghĩa có vẻ là trưởng nhóm cười xuề xòa, hai tay đan vào nhau cầu hòa nói với người đàn ông thuê mình:

– Anh thông cảm cho, đầu giờ sáng đường đông quá, chúng em lại không thạo đường lên khu này nên đến muộn tẹo.

Trách thì trách vậy thôi, nhưng người đàn ông công ty thoát nước cũng không kỳ kèo nhiều. Gọi được người làm công việc này cũng không phải là dễ dàng gì, rất ít người nhận làm việc móc cống, nhất là vào mùa đông lạnh giá như thế này.

– Thôi không nói nhiều nữa, làm đi. Việc như thế này. Hôm nay phải thông đoạn cống từ đầu này đến cuối phố, có tất cả khoảng 15 cái hố ga, móc hết bùn rác lên trên đường rồi xúc lên xe chở đi. Giá cả như hôm trước thỏa thuận rồi, nếu làm qua trưa thì tôi cho thêm mỗi người một xuất cơm trưa.

Nói về việc móc cống, việc này là thuộc trách nhiệm của những công nhân công ty thoát nước, nhưng vì công việc nặng nhọc và bẩn thỉu quá nên họ thường thuê ngoài và giao khoán lại cho những người lao động kiểu như Nghĩa, thậm chí họ phải bù tiền túi ra để trả công cho đám thợ.

Nói thêm về hệ thống cống thoát nước ở trên đường phố Hà Nội, hệ thống thoát nước được chia thành các trục chính, phụ và các nhánh. Các nhánh thoát nước là hệ thống cống nhỏ từ trong ngõ thu hồi nước thải từ các hộ dân chảy ra hệ thống cống phụ. Cống phụ là hệ thống cống nằm trên các trục đường, ngoài chức năng thu hồi nước thải ở trong các nhánh cống ra còn có chức năng thoát nước mưa ở trên đường.

Từ các hệ thống cống phụ này mới đổ ra hệ thống thoát nước chính, là các hệ thống cống nước rất to, điểm cuối của các hệ thống thoát nước chính theo quy định là phải trung chuyển qua một trung tâm xử lý nước thải rồi mới đổ ra sông, nhưng thực tế mà nói, đến 90% nước thải của toàn thành phố đều đổ trực tiếp ra sông, hồ gần nhất mà chưa qua xử lý.

Tiền công đã thỏa thuận từ trước rồi nên mọi người cũng không thắc mắc nhiều, so với công của các việc khác thì cũng không phải là cao lắm, nhưng mọi người vẫn làm vì việc móc cống rất đều, nếu có sức làm thì có khi 1 tháng phải có đến 15 ngày đi móc cống. Các hố ga đã được mở sẵn rồi, chỉ việc chui xuống móc rác và bùn lên là xong thôi. Đồ nghề làm việc là của công ty thoát nước để sẵn ở miệng cống, gồm có một cái xô để xúc bùn, 1 cái cào 3 răng dùng để vớt rác, một cái cuốc khum khum đặc chế để múc bùn và 1 cái xẻng.

Nghĩa lần đầu tiên đi móc cống nên còn bỡ ngỡ chưa biết làm thế nào, ở mỗi hố ga lại chỉ có thể 1 người làm vì không gian làm việc rất bé, chỉ vừa một người nhảy xuống mà thôi. Cậu hỏi anh trưởng nhóm:

– Làm như thế nào hả anh?

Anh trưởng nhóm biết Nghĩa chưa làm cái này bao giờ nên hướng dẫn:

– Trước tiên chú dùng cái cào 3 răng này để hớt rác lên. Khi rác đã hớt xong thì nhảy xuống dùng cuốc móc bùn cho vào cái xô này rồi đổ lên trên mặt đường. Cứ thế đến khi nào trong hố ga không còn bùn và rác nữa là được. Dễ như ăn kẹo ấy mà, chỉ là… hơi bẩn tí thôi. Chịu khó.

– Vâng ạ.

Sau đó anh trưởng nhóm phân đều mỗi người phụ trách 3 hố ga. Ai làm xong sớm nghỉ sớm.

Nghĩa bắt tay vào công việc luôn, ở bước đầu thì việc cũng dễ dàng rồi. Chỉ việc đứng ở trên miệng hố thò cái cào xuống lôi rác lên. Đủ các loại rác trên đời này, từ chai nhựa, túi ni lông, bao tải rách. V. V. Thượng vàng hạ cám linh tinh đủ thứ tập trung về các hố ga này. Đứng trên miệng cống, mùi hôi thối, mùi xú uế, mùi amoniac nồng nặc mà mỗi lần thò mặt xuống chỉ được có một chốc lại phải ngẩng mặt lên trời để thở.

Gần nửa tiếng đồng hồ mới móc được các loại rác to ở trong một hố ga lên hết, giờ đến phần bùn, lại các loại rác thải nhỏ, đất, cát chìm xuống đáy nên không thể dùng cào mà móc lên được, phải nhảy xuống dùng cuốc múc từng chút một cho vào xô, khi đầy xô thì đưa lên miệng cống đổ ra đường.

Đo độ sâu bằng cái cuốc, Nghĩa nhảy xuống, nước cống đen ngòm bốc lên mùi kinh khủng ngập đến thắt lưng. Duy nhất đầu Nghĩa nhô lên khỏi mặt đường, ở đoạn lưng chừng hố ga là hai đường ống nước 1 vào 1 ra.

Hít một hơi thật sâu, Nghĩa cúi xuống xúc bùn ở dưới chân. Bùn nhão nên cũng không có khăn lắm, nước cống đen nên không nhìn thấy gì, chỉ dậm dậm chân để phán đoán cách múc mà thôi. Cứ múc được khoảng 4 – 5 cuốc thì đầy xô bùn, cậu lại bê cái xô ấy lên mặt đường để đổ bùn. Rồi lại tiếp tục như vậy hết xô này đến xô khác.

Nhưng có một việc mà Nghĩa không biết, bây giờ mới ngộ ra, càng múc được nhiều bùn thì đáy hố ga càng sâu hơn. Lúc đầu nhảy xuống, nước cống chỉ ngập đến thắt lưng, múc bùn đi một hồi thì đã ngập đang ngực, nhưng vẫn chưa thấy đáy.

Càng xuống sâu, nước càng bẩn, mùi hôi thối càng nặng, thao tác múc cũng càng lúc càng khó khăn hơn. Mỗi lần múc phải hơi cúi xuống thấp một chút, có khi nước sâm sấp đến cằm. Lúc này Nghĩa mới nghiệm ra đúng là không nhiều người dám làm công việc này. Ngoài việc bẩn thì có thể nhiều người chịu được, ở Hà Nội có hẳn một làng nghề chuyên đi mua phân người về trồng cây nữa cơ mà, nhưng khó chịu nhất chính là cái mùi.

Mùi hôi thối thì cố lắm cũng có thể chịu được, nhưng mùi amoniac mới là nguy hiểm, mùi đó được tạo thành từ thành phần hữu cơ phân hủy, nên nhớ rằng nước thải bể phốt trong mỗi gia đình cũng được đưa vào hệ thống thoát nước này, nếu ai không có sức chịu đựng tốt rất có thể sẽ bị choáng, thậm chí là ngất luôn dưới cống. Trong lịch sử ngành thoát nước, có công nhân đã bị mất mạng vì khí amoniac rồi.

Tưởng ngon ăn hóa ra không phải, những xô bùn cuối cùng của cái hố ga đầu tiên được Nghĩa múc lên cũng là lúc nước ngập đến tận cổ, chỉ hơi cúi xuống một chút thôi là nước có thể vào mồm, khó khăn lắm Nghĩa cũng làm xong, cậu nhảy lên bờ thở lấy thở để, nước cống đen ngòm ướt sũng nhỏ tong tong xuống mặt đường, xung quanh cậu là một mùi hôi thối mà người đi đường đi qua ai cũng phải bịt mũi. Tính thời gian, mất hơn 2 tiếng đồng hồ mới làm xong được một cái hố ga.

Thấy Nghĩa nhảy lên, người đàn ông thuê làm đeo khẩu trang kín mít cầm cái xiên bằng sắt lại gần, anh ta chọc xuống hố, thấy kịch xuống nền bê tông của hố ga mới gật đầu:

– Được rồi đấy. Giờ xúc lên xe đi.

Một chiếc xe chở bùn chuyên dụng của ngành thoát nước ghé đít lại gần. Nghĩa dùng xẻng xúc bùn lên xe, cũng phải mất nửa tiếng nữa mới xong việc này. Xong đâu đấy, một chiếc xe khách chở nước sạch ghé đến xịt phần nước bẩn đọng lại trên nền đường xuống lại cống. Nắp hố ga được bê lên đậy lại miệng cống, như vậy mới gọi là hoàn thành việc làm sạch một hố ga.

Nghỉ độ 5 phút, Nghĩa lại tiếp tục với cái hố ga thứ 2. Đến gần 12 giờ trưa thì mới gần xong cái hố ga này. Một trong những xô bùn cuối cùng khi Nghĩa ở dưới cống đổ lên trên mặt đường thì cậu nghe thấy tiếng hét của một người nào đó:

– Á, chết rồi. Bẩn hết quần rồi.

Thì ra là lúc đổ bùn làm văng nước bẩn vào người đi đường, nghe tiếng kêu như vậy Nghĩa bật lên khỏi hố ga xem tình hình như thế nào, có gì còn xin lỗi người ta một tiếng. Chỉ thấy một nhóm người toàn con gái đang xúm lại một cô nàng, chắc là để an ủi vì cảnh không may gặp phải. Nghĩa nhảy hẳn lên khỏi hố ga, nước cống nhỏ tong tong xuống mặt đường. Cậu không dám lại gần mà chỉ đứng ở miệng cống xin lỗi:

– Chị gì ơi, cho em xin lỗi. Tại em ở dưới cống không nhìn thấy gì cả nên…

Nghĩa không kịp nói hết câu vì cả nhóm người quay lại, trong đó có một người hết sức quen thuộc với cậu, cả hai cùng nhìn nhau chằm chằm rồi cùng nói đồng thanh:

– Nghĩa!

– Trang!

Trên tay Trang là cái cặp sách màu đen, cô đang ôm nó ở trên ngực. Trang mặc một chiếc quần vải dài, ở trên có mặc một chiếc áo khoác dày màu xanh nhạt, mái tóc dài tết 2 đuôi sam vắt ra đằng trước. Khuôn mặt cô ửng hồng xinh xắn nở một nụ cười thật tươi, ánh mắt rạng rỡ vì gặp lại được “người yêu”, kể từ ngày cô nhập học đến nay đã 4 – 5 tháng chưa gặp lại. Người bị nước cống bắn vào không phải là Trang mà là một người trong nhóm bạn của cô.

Nghĩa đứng hẳn dậy, cậu vẫn trân trân nhìn, trông Trang không khác mấy so với ngày mà hai người còn ở quê, từ kiểu ăn mặc giản dị đến cách để tóc của Trang vẫn như ngày nào, có khác một chút là trông Trang da dáng một thiếu nữ hơn, cũng đúng thôi, đang tuổi trổ mã, một vài tháng không gặp là khác đi nhiều lắm rồi, nhất là Trang giờ đã là một cô sinh viên năm nhất trường Kinh tế quốc dân.

Nghĩa bước nhanh mấy bước để đến gần Trang, nhưng mới đi được độ ba bước thì cậu đứng khựng lại và lùi mấy bước để cách xa Trang hơn vì sực nhớ ra là mình vừa chui từ dưới cống lên, Nghĩa có phần e ngại bản thân mình, với Trang thì ít thôi bởi hai đứa còn lạ gì nhau, hồi ở quê có nhiều lần cậu đi mò cua bắt cá người còn bê bết hơn thế này nhiều, nhưng nay xung quanh Trang còn có bạn của cô ấy nữa, thế nên Nghĩa mới không dám lại gần.

Nhưng Trang khác, gặp lại Nghĩa cô quá sức vui mừng, không nề hà gì Trang bước nhanh về phía Nghĩa, nhưng chưa kịp lại gần thì Nghĩa nói:

– Đừng Trang, tớ bẩn lắm.

Đám bạn đi cùng Trang, trong đó có một cô nàng rất dễ thương, ăn mặc rất đẹp giống kiểu tiểu thư, chính là cô nàng bị nước cống bắn vào chân thì bất giác đưa tay lên mũi bịt, mắt há hốc vì người ở dưới lòng đất chui lên chính là bạn của người cùng nhóm của mình.

Trang chẳng thèm nghe lời Nghĩa gì cả, cô cứ tiến đến sát người Nghĩa mới chịu dừng lại, ở chốn đông người, giữa thanh thiên bạch nhật thế này Trang mới kìm nén không ôm chầm Nghĩa một cái:

– Kệ, tớ không sợ bẩn.

Thấy Trang tiến sát lại gần, trên khuôn mặt cũng không có biểu hiện gì là khó chịu với cái mùi xú uế bốc ra từ bản thân mình, Nghĩa mừng lắm, những lo lắng ban đầu tan biến đi, cậu hỏi:

– Trang học ở gần đây à?

– Uh, tớ học trường Kinh tế ở sát đây này, tớ vừa đi ăn cơm trưa với mấy bạn cùng phòng ký túc xá, ăn ở bên Bách khoa rẻ hơn Nghĩa ạ. Cậu làm ở đây à? Sao cậu không đi thăm tớ, tớ nhắn về nhà địa chỉ của tớ cho cậu rồi mà? Mà tớ không biết cậu ở đâu mà liên lạc, chỉ nghe mẹ tớ nói là cậu làm ở trên này thôi còn không biết địa chỉ nên tớ không đi tìm cậu được. À mà cậu sống thế nào? Công việc có vất vả lắm không? Cậu…

Nghĩa tủm tỉm vì Trang hỏi cậu tràng giang đại hải không ngừng nghỉ, không cho cậu có cơ hội trả lời. Cũng phải thôi, ai ở hoàn cảnh của Trang cũng đều hiểu, lâu ngày không gặp lại “người yêu”, trong đầu Trang có một loạt câu hỏi đã chuẩn bị sẵn, giờ có dịp cứ thế tuôn ra. Đám bạn ở xung quanh cũng mắt tròn mắt dẹt nhìn Nghĩa – Trang, cứ nhìn cái điệu bộ của Trang thôi thì mọi người cũng nửa đoán ra là hai người thân nhau lắm.

Nghĩa phải cắt lời Trang:

– Trang! Cậu hỏi thế tớ trả lời kịp làm sao.

Mắt Trang như chực khóc thì phải, hơi hoe hoe đỏ, cô tỏ thái độ kiểu giận lẫy, ngoáy ngoáy đôi mông của mình rồi dậm chân xuống đất làm một chút nước bùn bắn nhẹ ra xung quanh:

– Ai bảo mấy tháng liền tớ không liên lạc được với cậu.

Tất nhiên Nghĩa không dám chạm vào Trang rồi:

– Tớ vẫn khỏe, giờ tớ làm lao động linh tinh, ai thuê gì thì làm cái đó. Từ lúc lên Hà Nội đến giờ tớ cũng chưa về nhà, định là Tết về một thể. Mới đi làm cố gắng tranh thủ thời gian nên chưa có dịp đi thăm Trang, tớ cũng định vài ngày nữa thì đi tìm cậu.

– “Thật không?”, Trang nghi ngờ nhìn bạn rồi hỏi lại một lần nữa cho chắc ăn.

– “Thật mà!”, Nghĩa gật đầu cái rụp.

Khuôn mặt Trang rạng ngời hẳn lên vì trong ánh mắt và lời nói của Nghĩa vẫn còn nguyên vẻ chân thật của ngày nào, từ trước đến nay, Nghĩa chưa nói dối Trang bao giờ:

– Uh, tớ tin rồi. Tớ ở Phòng 412, khu A ký túc xá trường Kinh tế. Khi nào Nghĩa đến chỗ tớ chơi nhé. Tớ đợi.

Nghĩa ghi nhớ trong đầu địa chỉ của Trang, rồi cậu nhẩm tính nhanh trong đầu lịch làm việc của mình, theo đà này thì giữa buổi chiều là xong việc móc cống, làm thêm cuốc nữa cũng dở, với lại người bẩn thế này thì nhất định phải về nhà thay đồ rồi mới đi được. Chập tối phải qua nhà cô Cẩm Tú để tưới cây, tối thì rảnh hẳn. Nghĩ vậy nên Nghĩa đáp:

– Được, tối nay tớ sẽ đến phòng của Trang chơi.

Nghe Nghĩa nói tối nay đến chơi, Trang mừng lắm, cô dường như muốn nhảy cẫng lên:

– Thật nhé, tối nay tớ đợi cậu ở phòng, nhớ là phải đến đấy. À để tớ giới thiệu.

Nói xong Trang quay về phía đám bạn của mình vẫn đang túm tụm lại một góc: “Đây là các bạn cùng phòng ký túc với tớ, cái bạn vừa bị nước bắn lên chân kia tên là Tuyết”.

Nghĩa nhìn về phía các bạn của Trang, toàn những bạn trạc trạc tuổi Nghĩa cả, lại đều rất xinh đẹp, mỗi người một vẻ, nhưng có lẽ xinh nhất, ăn mặc đẹp nhất và nổi trội nhất là cái cô nàng bị nước bắn vào chân tên Tuyết kia, cô ta đang bĩu môi tỏ vẻ khó chịu vì bị mùi thối ở chân bốc lên:

– Chào các bạn, tớ là Nghĩa, bạn của Trang, rất vui được làm quen với các bạn. Bạn Tuyết ơi, cho tớ xin lỗi bạn nhé.

Hình như các bạn của Trang có vẻ không ai ưa Nghĩa cho lắm, khuôn mặt của họ nhăn nhó không biết là vì Nghĩa hay là vì cái mùi cống thối quanh đây. Chỉ có cô nàng Tuyết, mà chúng bạn vẫn đặt cho biệt danh Tuyết tiểu thư này lên tiếng, trả lời Nghĩa nhưng có ý muốn nói với Trang:

– Xin lỗi xuông thôi à! Trang có về luôn không? Không là bọn tao về trước đấy.

Nghĩa đưa tay lên gãi gãi sau gáy vì chưa hiểu ý của Tuyết, khuôn mặt tỏ vẻ ngơ ngác, thấy vậy Trang bày cách:

– Tối nay lên phòng nhớ mua một cân cóc để làm hòa với Tuyết tiểu thư nhé. Hihihi, thôi tớ về phòng trước đây, Nghĩa làm việc đi. Tối nhớ.

– Uh, Trang về cùng các bạn đi. Tối nay nhất định tớ đến chơi.

– Tạm biệt cậu.

Nói xong Trang đi ra phía chỗ đám bạn rồi cả nhóm bước tiếp về phía trường Kinh tế. Vừa đi khuất khỏi tầm nghe của Nghĩa, một người trong số bạn của Trang lên tiếng:

– Trang, bạn mày sao lại làm nghề móc cống vậy?

Một người nữa nói:

– Trông bẩn bẩn thế nào ấy, khiếp mùi cống kinh thật.

Thêm một người nữa nói:

– Tao đứng gần còn không chịu được, vậy mà bạn ấy chui hẳn xuống cống luôn, nghĩ thôi cũng sợ rồi.

Lại một người nữa nói:

– Đừng nói với tao đây là bạn trai mày nhé Trang, nhìn điệu bộ của mày tao nghi lắm à nha.

Một cô nàng trả lời câu hỏi vừa rồi hộ Trang:

– Chắc không phải đâu, Trang nó có người khác rồi. Chẳng phải cứ mấy ngày lại có bạn Toàn sang thăm đấy sao.

Tuyết tiểu thư không nói gì, vừa bịt mũi vừa đi. Trang nghe một hồi thì không chịu được nữa, cô đứng khựng lại rồi nói khá to:

– Im đi! Chúng mày biết gì mà nói.

Thấy Trang cáu, Tuyết tiểu thư mới bỏ tay ra khỏi mồm, cô không giống đám bạn vừa rồi hùa vào chê Nghĩa. Trong phòng ký túc có 12 người thì Tuyết tiểu thư thân với Trang nhất, hai người khác nhau nhiều lắm từ tính cách đến vật chất, ấy vậy nhưng lại thân nhau, hai người lại ở cùng một giường, kẻ tầng trên người tầng dưới. Cô hỏi:

– Có phải là cậu ta chính là người mà mày vẫn hay kể cho tao nghe không?

Bớt tức giận một chút vì tìm được người đồng cảm:

– “Uh, là Nghĩa cùng làng tao đấy”, rồi Trang nói to cho cả đám nghe thấy: “Là người học giỏi nhất huyện Kim Động, đỗ thủ khoa đại học Nông nghiệp nhưng phải bỏ học đi làm kiếm tiền giúp gia đình, là người mà tao khâm phục nhất đấy”.

Cả bọn câm như hến vì thông tin mà Trang vừa cung cấp về một kẻ móc cống. Trang cũng vừa mới biết tin Nghĩa đỗ đại học cách đây 1 tháng do một người bạn học cùng lớp cấp III nói lại vì bạn ấy cũng đỗ đại học Nông nghiệp, nhập học mới biết người đỗ thủ khoa năm nay là Nguyễn Trọng Nghĩa, bạn cùng lớp với mình, nhưng đã không nhập học.

0 0 votes
Article Rating

- Đọc thêm Truyện Tranh 18+ Tại MwManga.Net

- Đọc thêm Truyện Hentai Tại MwHentai.Net


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x