Hạ Thiên - Quyển 8

Chương 23

trước
tiếp

Phần 23
– Chồng, chuyện ở thủ đô đã xong hết chưa?

Sau khi quay lại phòng thì Kiều Tiểu Kiều dịu dàng hỏi.

– Còn chưa xong, nhưng cũng không thể nóng lòng nhất thời, sau này làm cũng được.

Hạ Thiên trả lời:

– Hôm nay chuyện em nói rất quan trọng, cần phải xử lý trước rồi nói sau.

Kiều Tiểu Kiều cười dịu dàng:

– Thật ra, chồng, anh cũng không nên về nhanh như vậy làm gì, chuyện này dù phải xử lý nhưng cũng khó thể xong ngay, hơn nữa trong lúc ngắn hạn sẽ chẳng ảnh hưởng đến chị Nguyệt.

– Anh sợ về muộn sẽ xảy ra vấn đề, thôi thì về sớm cho rồi.

Hạ Thiên trả lời, sau đó hắn hỏi một câu:

– Đúng rồi, Dương San kia còn học ở đại học Giang Hải không?

– Còn, nhưng, chồng, bây giờ đã trễ, chúng ta hay là để ngày mai rồi đi tìm cô ấy sau.

Kiều Tiểu Kiều khẽ nói:

– Lần này anh đi gần một tháng, chị Băng Băng và các chị khác cũng rất ngóng trông, hay là anh đi liên lạc với các chị ấy đi.

Hạ Thiên suy nghĩ rồi nói:

– Tôi quyết định sẽ cho cảnh sát tỷ tỷ một tin vui, chờ ngày mai đi tìm Dương San, sau đó đi tìm cảnh sát tỷ tỷ.

Hạ Thiên dừng lại một chút rồi có chút tò mò:

– Đúng rồi, chị Mộng không có ở đây sao?

– Chị Mộng à?

Kiều Tiểu Kiều lộ ra nụ cười cổ quái:

– Chị ấy đang học lái xe, không có ở đây.

– Lái xe sao?

Hạ Thiên thầm nghĩ, chị Mộng sao lại đi học lái xe? Ngay cả hắn cũng còn chưa học.

– Đúng rồi, chồng, Dương San ở bên kia có vài bức tranh, anh có sang xem không?

Kiều Tiểu Kiều hỏi.

Hạ Thiên lắc đầu:

– Không.

– Anh nên xem qua, em thấy những bức tranh của cô ấy đều vẻ Thanh Phong sơn, xem ra cô ấy cũng ở gần đấy, nhưng chồng chắc chắn sẽ quen thuộc hơn.

Kiều Tiểu Kiều kéo Hạ Thiên đến bên cạnh máy tính, sau đó nàng lên mạng và vào một diễn đàn du lịch mở một topic.

“Thanh Phong Sơn nhân gian tiên cảnh!”

Tuy tiêu đề của topic không có gì đặc biệt nhưng bây giờ số lượt xem lại đến mức kinh người, đã vượt qua hơn mười triệu lượt, mà người chủ topic cũng có nickname rất phong cách, tên là ‘thôn nữ dưới Thanh Phong Sơn.

Mở topic ra thì bên trong là những bức tranh vẽ về Thanh Phong Sơn, cũng có hình ảnh, núi non rất đẹp, có thể thấy bản lĩnh của chủ topic là tương đối khá. Nhưng trong topic thì phần hấp dẫn người ta nhất chính làn những bức tranh.

– Chồng, anh xem những bức tranh này, thật ra đây cũng không phải chụp lại, đều dùng tay vẽ ra.

Kiều Tiểu Kiều chỉ vào một bức tranh phong cảnh nói với Hạ Thiên:

– Chất lượng những bức tranh này là rất cao, có thể so sánh với những họa sĩ chuyên nghiệp, hơn nữa còn phải là người cực kỳ quen thuộc Thanh Phong Sơn mới có thể vẽ được như vậy.

– Đúng vậy, những bức tranh này rất giống, quả thật là hình ảnh Thanh Phong Sơn.

Hạ Thiên gật đầu, sau đó lại có chút bất mãn:

– Dương San này thích vẽ cũng không sao, nhưng tại sao phải úp lên mạng? Đúng là, muốn gây phiền toái cho chúng ta sao?

– Chồng, thật ra chúng ta cũng không trách được cô ấy.

Kiều Tiểu Kiều có chút bất đắc dĩ:

– Căn cứ vào những gì em biết thì thôn Thanh Phong chỗ Dương San rất nghèo khó, hơn nữa cô ấy lại là sinh viên đầu tiên của thôn, vì vậy nàng muốn làm cho thôn mình một vài chuyện. Bây giờ du lịch phát triển, Dương San thấy trên những sách hướng dẫn không có tư liệu về núi Thanh Phong, vì thế nàng muốn thu hút khách vào đó du lịch, như vậy có thể cải thiện được cuộc sống của thôn dân.

– Nhưng cô ấy làm như vậy thì người ta sẽ đến quấy rầy thần tiên tỷ tỷ, tôi thật sự muốn cho cô ấy ăn đòn.

Hạ Thiên có chút tức giận, hắn sở dĩ phải vội vàng quay về cũng chỉ vì Dương San gây ra chuyện này, nếu không hắn vẫn còn đang ở thủ đô.

– Được rồi, chồng, anh đừng nóng, chúng ta sẽ có biện pháp giải quyết.

Kiều Tiểu Kiều an ủi Hạ Thiên một câu:

– Thật ra Dương San cũng không ngờ có tiếng vang lớn như vậy, bây giờ topic của cô ấy đã rất nóng, cũng không phải vì Thanh Phong Sơn thật sự đẹp, chủ yếu là vì những bức tranh của cô ấy làm người ta hiếu kỳ.

Topic này trở nên nổi tiếng cũng được coi là kỳ tích, cái gọi là thôn nữ dưới Thanh Phong Sơn chính là nickname mà Dương San đã đăng ký, nàng muốn giới thiệu khung cảnh Thanh Phong Sơn cho người khác, tất nhiên không thể thiếu cảnh thật. Khốn nổi nàng không có điện thoại mà chẳng có camera, dù có thì bây giờ nàng đang ở trường cũng không thể về Thanh Phong Sơn. Cuối cùng nàng cũng chỉ còn cách vẽ phong cảnh của Thanh Phong Sơn theo trí nhớ, sau đó được các bạn cùng phòng ký túc xá trợ giúp, được đưa lên mạng. Khi đám người trên mạng thấy topic này có hình ảnh thì xúm nhau lại xem, vì vậy mà nổi tiếng.

Khi topic nổi tiếng thì những phong cảnh tươi đẹp của Thanh Phong Sơn cũng làm người ta chú ý, ngày lễ quốc khánh cũng có nhiều người đến Thanh Phong Sơn. Sau khi đám người này quay về, không những đưa ra những lời ca ngợi trắng trợn, hơn nữa còn có rất nhiều hình ảnh được đưa lên, Thanh Phong Sơn thật sự nổi tiếng.

Đáng lý ra Kiều Tiểu Kiều cũng không quan tâm đến vấn đề này, nhưng hôm nay nàng đột nhiên có được tin tức, có công ty cố ý khai phá du lịch ở Thanh Phong Sơn, bọn họ đang liên lạc với Dương San. Nghe nói cổ quân địa phương vùng núi Thanh Phong Sơn đang muốn thúc đẩy du lịch. Tuy điều này chưa phải là thật nhưng Kiều Tiểu Kiều đã cảm thấy vấn đề không đúng, nếu Thanh Phong Sơn thật sự được trưng ra thì cảnh tượng địa phương sẽ bị phá hư, nếu như vậy thì chị Nguyệt Thanh Nhã có thể gặp phiền toái.

Hạ Thiên và Kiều Tiểu Kiều biết thân thẻ của Nguyệt Thanh Nhã có chút vấn đề, dù Hạ Thiên không biết thần tiên tỷ tỷ mà mình yêu tha thiết có bệnh gì, nhưng hắn biết thần tiên tỷ tỷ khó thể rời khỏi Thanh Phong Sơn, vì hoàn cảnh của Thanh Phong Sơn có tác dụng giảm bớt đối với căn bệnh của nàng. Nếu Thanh Phong Sơn bị khai phá rối loạn, như vậy bệnh tình của Nguyệt Thanh Nhã sẽ không xong, vì vậy Hạ Thiên mới phải quay về Giang Hải để xử lý chuyện này, đối với hắn thì thần tiên tỷ tỷ cực kỳ quan trọng.

– Vợ, nếu không anh cho người xóa bỏ topic này, như vậy còn chuyện gì nữa không?

Hạ Thiên suy nghĩ rồi nói.

– Chồng, bây giờ đã quá muộn rồi.

Kiều Tiểu Kiều lắc đầu:

– Theo em suy đoán thì Thanh Phong Sơn sẽ được chính quyền địa phương tiến hành khai phá du lịch, sợ rằng sự thật này khó thể thay đổi.

– Vợ, vậy chúng ta phải làm sao cho tốt đây?

Hạ Thiên cũng không rõ phương diện này, hắn chỉ bìết hỏi thăm người vợ thiên tài Kiều Tiểu Kiều.

0 0 vote
Article Rating

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Vui lòng không Báo Lỗi với mục đích đòi chương mới, chương mới tùy thuộc vào tác giả, chúng tôi sẽ update sớm nhất khi có chương mới.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x