Đường Môn - Quyển 1

Chương 40

trước
tiếp

Phần 40
Mà ngay sau một khắc, hắn phảng phất nghe được một âm thanh vỡ tan thanh thúy, ngay sau đó, cỗ nhiệt lưu nọ tản ra một cách điên cuồng, lại dung hợp. Dung hợp vào trong một cỗ khí lưu màu nhũ trắng. Vốn là dòng suối nhỏ uốn lượn trong nháy mắt biến thành dòng sông nhỏ, tông tông chảy xuôi, chỗ nó chảy qua, nóng cháy và thống khổ biến mất, chỉ còn lại sự thoải mái.

Thành công rồi, cảm giác mừng như điên lại phủ xuống, cảm giác đổ vỡ này đối với Đường Tam không có gì quen thuộc hơn, nó rõ ràng là cảm giác bình cảnh của Huyền Thiên Công đệ nhất trọng thiên bị phá vỡ, nội lực cùng hồn hoàn dung hợp làm một chỗ, biến thành một cỗ lực lượng càng cường đại, trong một thời gian ngắn, nhanh chóng di chuyển vài vòng trong kinh mạch của cơ thể, sau đó lại chảy vào đan điền của mình.

Giống như dự đoán của Đường Tam như vậy, đi tới cái thế giới này, Huyền Thiên Công của hắn vô hình trung đã cùng hồn lực của hồn sư hình thành một loại khế hợp kì dị. Mỗi một trọng của Huyền Thiên Công đối ứng với một cái xưng hào của Hồn sư. Đạt được cái hồn hoàn đầu tiên, hắn rút cục đột phá bình cảnh của Huyền Thiên Công đệ nhất trọng.

Đương nhiên, lực lượng của hắn tuyệt không đơn giản chỉ là tiến vào Huyền Thiên Công đệ nhị trọng, hắn còn có lực lượng của vũ hồn mà Đường môn không có, cùng với kỹ năng mà hồn hoàn đầu tiên mang đến.

Cảm giác thoải mái sau khi hấp thu hồn hoàn là không thể dùng ngôn ngữ để hình dung, phảng phất như không chịu lực hút mà hòa trộn vào trong đám mây, lại phảng phất như tiến vào đỉnh của cực lạc. Toàn thân, ba vạn sáu ngàn lỗ chân lông đều bị mở ra, tham lam hít thở không khí, chất biến làm thân thể Đường Tam đã phát sinh kỳ dị biến hóa.

Đường Tam tận lực làm dịu đi tâm tình kích động của mình, đột phá của Huyền Thiên công với sự trợ giúp của hồn hoàn đã nói cho hắn phương hướng phát triển sau này, hắn biết, bất luận như thế nào, cuộc đời của mình ở cái thế giới này, sợ rằng rốt cuộc không cách nào phân khai với vũ hồn. Hồn lực là nội lực của Huyền Thiên Công, nội lực cũng chính là hồn lực. Chính mình nhất định phải đi lên con đường của Hồn sư. Đương nhiên, hắn là thuộc loại Hồn sư của Đường môn.

Khi Đường Tam chậm rãi mở hai mắt thì sắc trời đã rạng lên, sinh cơ mà một ngày mới mang đến phảng phất như đang kêu gọi thân thể hắn.

Đường Tam cúi đầu nhìn thân thể mình, hắn phát hiện, thân thể mình tựu hồ bởi vì có được hồn hoàn nên đã sinh ra một chút biến hóa, vốn vóc người gầy nhỏ tựa hồ cao hơn một ít, bả vai cũng rộng hơn vài phần, trên da càng hơn một tầng sáng bóng oánh nhuận…

Trong lúc giơ tay nhấc chân, cảm giác lực lượng tràn ngập, nhẹ nhàng mà thư thích, không cần chủ tâm thử nghiệm, hắn cũng biết, không chỉ nội lực của mình đột phá bình cảnh, phương diện kỹ năng của thân thể cũng tại hồn hoàn của trăm năm Mạn đà la xà tác dụng đạt tới đại phúc độ gia tăng.

“Sư phụ.” Sau khi tỉnh táo, điều đầu tiên Đường Tam nghĩ đến là Đại sư, hắn nóng lòng nói cho Đại sư, hồn thú giống lý luận của Đại sư đã thành công. Trong cả quá trình dung hợp, mặc dù cũng phải thừa nhận không nhỏ thống khổ, nhưng không có cảm giác xung đột gì.

Khi ánh mắt hắn tìm được Đại sư thì không nhịn được chấn động…

Đại sư nằm trên mặt đất, thân thể tựa hồ cứng ngắc, không nhúc nhích. Xung quanh hắn cùng Đại sư, phấn hùng hoàng vây tròn xung quanh, tình huống giống như nơi cắm trại trước.

“Sư phụ, người làm sao vậy?” Trong lòng Đường Tam khẩn trương, chuyển thân, đi tới bên người Đại sư, đỡ thân thể hắn ngồi lên.

Thấy mặt của Đại sư, Đường Tam bật thốt lên: “Độc.”

Trên khuôn mặt vốn cứng ngắc của Đại sư hắc khí vờn quanh, hít khí vào thì nhiều mà khí xuất thì ít, thân thể cứng cứng, đã mất đi tất cả cảm giác.

“Sư phụ như thế nào lại trúng độc vậy?” Mang theo nghi vấn, Đường Tam đột nhiên cảm giác được thân thể Đại sư có chút dị thường, nhanh chóng giật ống tay áo trên tay phải của hắn.

Chỉ thấy cánh tay phải của Đại sư đã phình hơn gấp ba so với bình thường, toàn bộ da tay bị biến thành mà tím sáng, cũng may ở cuối cánh tay buộc chặt một dây vải, hiển nhiên sau khi Đại sư phát hiện mình trúng độc thì tự sơ cứu. Mặc dù như thế, dưới tình huống đại bộ phận độc tố không có lan tràn, nhưng hắn lại vẫn hôn mê, có thể thấy được độc tố này bá đạo như thế nào.

Trong đầu linh quang chợt lóe, Đường Tam đột nhiên hiểu được nguyên do mà Đại sư trúng độc. Lúc trước, trong khi hắn cùng với Đại sư bị Mạn đà la xà truy sát, vũ hồn La tam pháo của Đại sư từng bị Mạn đà la xà cắn một cái. Đúng là cắn vào chân trước bên phải của La tam pháo, lúc ấy bị Đại sư nhanh chóng thu về. Thú vũ hồn cùng túc chủ là một thể, sợ rằng thú vũ hồn biến dị của Đại sư cũng giống như vậy. Vũ hồn trúng độc, tương đương với túc chủ cũng trúng độc. Mà đại sư lại một tâm giúp hắn hấp thu hồn hoàn, một chút cũng không để ý tới an nguy của bản thân, đợi sau khi mình tiến vào trạng thái tu luyện, hồn lực của hắn không khắc chế được độc tố nên độc tố phát tác.

Tương đối mà nói, tại phương diện này thì Khí vũ hồn tương đối có ưu thế, Khí vũ hồn bị dính độc tố sẽ không ảnh hưởng tới thân của túc chủ.

“May la sư phụ ngăn chặn độc tính lan tràn, nếu không ta cũng không có biện pháp nữa.” Sau khi Đường Tam sờ sờ mạch ở tay trái Đại sư, âm thâm thở phào nhẹ nhõm. Độc tố chưa công tâm, còn kịp cứu.

Xuất thân Đường môn, đối với việc xử lí độc thương hắn rất rõ ràng. Lúc này, hắn cũng bất chấp là ngọn lửa có dẫn hồn thú tới hay không, nhanh chóng từ xung quanh nhặt một ít nhánh cây và lá cây khô, dụng hỏa chiết tử đốt lên một đống lửa, sau đó xé rách ống tay áo trên tay phải Đại sư, dùng đoản kiếm mà Đại sư cho hắn đào một cái hố trên đất, sau đó lấy nước rửa sạch thân kiếm.

Đống lửa dần dần cháy mạnh lên, sau khi Đường Tam mang đoản kiếm hơ trên đống lửa, lúc này mới kéo thân thể Đại sư tới gần cái hố nhỏ, để tay phải của hắn vào trong hố.

Hít một hơi thật sâu, cổ tay Đường Tam vừa lộn, liên tiếp ba kiếm, phân biệt cắt tại mạch môn, khuỷu tay và nách của Đại sư.

Nhất thời, ba cỗ máu màu tím đen mang theo nồng nặc tinh khí và nhàn nhạt trà hương bắn ra, như ba con sông nhỏ chảy vào trong hố.

0 0 vote
Article Rating

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x