Con gái, con dâu

Chương 9

trước
tiếp

Phần 9
Xem đến chiều muộn thì tôi cũng mua được hai cái bể và một đống cá về nhà. Tôi vặn nước từ cái bể nước dự trữ mà cho vào bể nuôi. Thấy lạ như thế thì Thúy hỏi:

– Sao bố không vặn nước ở vòi nước cho vào mà lại vặn nước ở bể ra vậy?

– Nước ở vòi, vừa mới sát trùng xong, đầy Clo. Con cho vào nuôi cá, cá sẽ không chịu được cái mùi sát trùng đó dẫn đến chết đấy!

Tôi nói như vậy thì Thúy cũng hiểu ra mà gật gù đồng tình. Tôi thả cá vào rồi rót từ từ nước sau đó thì mnag mấy ống sưởi cắm vào. Thấy mấy cái ống đó Thúy hỏi:

– Ủa đây là cái sục khí ô xi hả bố?

– Không phải đâu! Đây là là ống sưởi đó! Với những loại cá như thế này như La Hán, hay cá đĩa thì nó không thể nào sống trong môi trường nước dưới 22 độ C được nên mình bắt buộc phải sưởi cho nó con ạ. Loại cá này thì thường sống ở nhiềt độ thừ 28 đến 30 độc C thôi.

Tôi nói thế thì Thúy cũng có vẻ thích lắm. Hoa bây giờ cũng ngủ dậy, chạy xuống mà nhìn hai cái bể cá mà nói:

– Sao bố mua lắm bể thế! Mà cái này là cá gì đẹp thế.

Hoa hỏi rồi chỉ vào hai con cá đĩa huyễt. Nó đỏ trông như máu vậy. Tôi mỉm cười mà bảo!

– À đây là cá đĩa huyết đấy mà. Con cũng tập tành nuôi cá như chị Thúy đi cho tâm hồn nó trầm tĩnh lại, cứ như trẻ con đấy!

– Hì con thích là trẻ con, không thích làm người lớn đâu! Người lớn thì chẳng có cái gì mà thú vị cả! Làm trẻ con sướng hơn.

Tôi nghe con gái tôi nói như vậy thì cũng chỉ lắc đầu ngao ngán mà không nói thêm được câu nào nữa. Chỉnh nhiệt độ và cho cá ăn xong thì tôi bảo:

– Hai đứa không phải đi chợ nấu cơm nữa nhé! Hôm nay là bố đãi hết đi ăn nhà hàng hải sản với bố. Để bố gọi Khương đi cùng!

Khương là đứa cháu mà trông cửa hàng buôn bán cùng tôi. Thấy tôi nói như vậy thì Hoa reo lên thích thú còn Thúy thì chỉ mìm cười thôi.

Gọi điện cho Khương xong thì tôi lái xe đưa con dâu và con gái tôi đi ăn luôn. Đến nhà hàng tôi gọi cái nồi lẩu ra rồi đợi Khương. Thằng cháu của tôi cũng khá là chững chạc và biết cách làm ăn. Nó cũng bằng tuổi Tùng con tôi mà thôi.

Vừa đến nơi thằng cháu tôi đã hỏi:

– Mấy người đợi cháu lâu lắm rồi hả! Cháu xin lỗi vì có mấy ông chủ thầu đến thanh tóan tiền nguyên vật liệu mình phải tính!

– Ùh không sao mà cháu! Bác với hai chị mới đến thôi, nào gọi món đi nào.

Khương khẽ cười còn Hoa thì lườm mà nói:

– Có mỗi tí sổ sách mà cũng không tính nhanh được bắt người ta phải đợi nãy giờ, đói ơi là đói!

Khương cầm menu đọc nhưng cũng khẽ nhướn mày lên mà trêu Hoa:

– Ùh! Em tính mãi mới ra, có ai trẻ con như chị đâu! Chỉ được cái nhắng nhít là không ai bằng thôi, chị thế này thì chỉ có mà ế thôi, không thằng nào nó thèm rước đâu nhé! Em là con trai thì những con gái kiểu như chị ấy mà cho ế!

Tôi cười khà khà thi thấy Khương trêu Hoa như vậy. Thúy ngồi bên cạnh thì cũng cười theo. Hoa bị trêu tức lắm nhưng không làm gì được, cay cú nói lại.

– Ờ chị trẻ con! Mà trẻ con thì làm sao mà yêu được người lớn như em cơ chứ! Xí! Yên tâm đi chị có ế chứ cũng không thèm yêu loại đàn ông như em đâu!

– Gớm chị có muốn mà cũng chẳng có ai yêu đấy! Tinh vi!

Tôi càng cười to hơn thì Hoa càng tức. Thúy nghe Khương trêu như vậy thì cũng cười lên. Hoa tức tóa vó vai tôi mà năn nỉ:

– Bố phải tính thế nào chứ! EM ấy bắt nạt con kìa!

Tôi muốn trêu Hoa nên nói luôn:

– Chị phải nhường em! Em nó trêu như vậy là đúng rồi đấy! Bố cũng không chịu nổi con gái như con được đâu!

Hoa càng tức hơn tí nữa ứ nước mắt ra vì tức. Nhưng ngay lúc đó thì Khương đã mỉm cười mà bảo:

– Em đùa chị một tí thôi mà! Làm gì mà phải cáu, nói thế thôi chứ gặp một em nào như chị em tán luôn, có cô bạn nào như chị không giới thiệu cho em đi!

Hoa được thể vênh mặt nên mà nói:

– Ứ thèm chơi với em nữa! Cậy lớn tuổi hơn bắt nạt chị.

Khương cười mà nói:

– Thôi được rồi tí em đền chị cái khác được chưa nào, làm gì mà cáu giận thế. Cáu như thế là xấu gái đi đấy!

Khương đang an ủi Hoa như vậy thì cũng là lúc lễ tân bồi bàn mang đồ ăn ra cho chúng tôi. Tôi giới thiệu cho mấy tụi trẻ biết các món ăn sau đó thì mới gắp cho từng đứa ăn để thưởng thức như thế nào.

Hoa ăn xong món đầu tiên thì tấm tắc khen ngon rồi nói:

– Ngon quá bố ơi! Không ngờ bố con cái gì cũng biết! Từ cá cảnh, cây cảnh rồi nhiều thứ nữa, cái gì bố cũng biết.

– Bố biết nhiều thì mới nuôi được mày với cu Tùng chứ! Không biết thì làm sao mà nuôi được. Còn nhiều cái bố biết lắm, cứ từ từ rồi bố sẽ chỉ cho mà học tập. Cái quan trọng là mình phải biết cách quan sát và học hỏi con ạ.

0 0 vote
Article Rating

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x