Con gái, con dâu

Chương 8

trước
tiếp

Phần 8
Tuy nhiên làm như vậy rồi thì cũng nghĩ, tôi mặc quần áo vào rồi đi xuống dưới nhà. Thúy thì vẫn ở trên phòng của mình. Về phòng mình phía dưới, tôi thay quần áo rồi ra cửa hàng. Tôi mở cửa hàng thì cũng chỉ để mấy đứa cháu trai tôi quản lý mà thôi, chứ tôi cũng ít khi có mặt ở đó lắm.

Vừa đến thì cháu trai tôi hỏi?

– Sao hôm nay bác đến muộn thế? Nhà có chuyện gì hả bác?

– À! Cũng chẳng có chuyện gì đâu mà, hôm nay thấy trời như thế này nên bác muốn ở nhà một chút thôi, thế có khách không cháu?

– Có mấy nhà thầu đến bảo lấy tiếp nguyên vật liệu để họ thi công, cháu bảo họ ứng ra một phần ra rồi điều xe chở nguyên vật liệu cho họ rồi.

– Ùh thế tốt! Bác đi qua một chút thôi chứ mấy ông bạn bác lại rủ đi cà phê cà pháo xem thị trường đất cát thế nào rồi.

Thằng cháu tôi dạ dạ vâng vâng rồi tôi đi với mấy thằng bạn tôi. Dù đi xem xét như vậy nhưng vẫn nghĩ vẩn vơ vì cái cảm giác sung sướng khi được làm với con dâu như vậy. Mấy ông bạn tôi hỏi:

– Hôm nay có chuyện gì mà trông vui vẻ phấn khởi thế, kiếm được bà nào làm bà mới hả?

– Làm gì mà có bà nào đâu, chẳng qua ngẫm đời mình có phúc thì cười thôi chứ chẳng phải kiếm bà nào nữa, đàn bà là phù du thôi.

Tôi nói như vậy thì mấy ông bạn cũng mỉm cười mà gật đầu ra vẻ đồng ý.

Chơi bời xem xét nhà cửa một lúc thì cũng đến trưa. Tôi đi nhậu cùng với mấy ông bạn luôn. Thúy thấy tôi trưa không về thì gọi điện hỏi:

– Bố không về ăn cơm à, con với em Hoa ở nhà đợi cơm đây này!

– À bố với mấy ông bạn đi ăn rồi! Con với em cứ ăn trước đi nhé! Chiều bố mới về cơ!

Tôi nói chuyện xong thì tiếp tục nhậu cùng với mấy ông bạn. Cuộc vui đến quá trưa thì cũng tàn. Ông bạn tôi rủ:

– Chúng mình làm vài nháy đi, kiểu này mỗi ông là không còn vợ cũng bí bách lắm hả. Tụi tôi ở nhà, mụ vợ cũng không đáp đáp ứng được nên cũng bí bách lắm rồi đây này.

Không ngờ tôi làm với con dâu vào buổi sáng rồi, hơn nữa nghĩ một ngày làm một lần thế này thì quá ổn rồi nên tôi trả lời!

– Hì hì! Mọi lần thì có hứng nhưng hôm nay sao mà chẳng thấy có hứng gì cả! Bình thường lắm, hay mấy ông đi trước đi, tôi về nhà. Tự dưng không muốn làm!

– Ùh! Nhìn mặt ông cũng biết là không muốn làm rồi! Thôi không làm thì cũng không ép, cứ về thỏai mái nhé, tụi tôi đi đây.

Tôi mỉm cười rồi về nhà. Vừa vào đến nhà thì thấy Hoa đang ngồi ở ghế mà xem phim Hàn Quốc còn Thúy thì đang lấy sách của tôi mà xem mấy loại hoa lan. Thấy tôi về như vậy thì Hoa quay lại chảo:

– Con chào bố! Hôm nay đi đâu mà không thèm ăn cơm với con!

– Bố bận với mấy ông bạn cứ kéo đi, không đi không được, bạn bè với nhau cũng khá lâu rồi, mà con về ăn cùng với chị Thúy rồi lại đến trường, làm sao mà phải đợi bố!

– Hôm nay con không phải đến trường! Hơn nữa muốn bố ở nhà thôi! Kiểu này lại định kiếm bà nào về chứ gì!

– Làm gì có bà nào mà kiếm, chỉ được cái luyên thuyên!

Hoa thấy tôi nói như vậy thì cũng toe toét mà không nói gì quay ra mà tiếp tục với bộ phim của mình. Thúy thì cũng bỏ quyển sách xuống ra mà bảo tôi:

– Bố có đói không để con dọn cơm bố ăn thêm cho đỡ đói!

– Hì! Bố cảm ơn nhưng bố không đói đâu mà! Ăn no căng mới về, thôi con cứ nghiên cứu đi, rồi bảo bố có gì bố chỉ cho. Mà nếu thích thì nghiên cứu thêm cá cảnh nữa. Bố cũng chuẩn bị nuôi cá cảnh đấy!

– Ùh thế thì hay quá! Con cũng thích nuôi cá nhưng mà chỉ sợ là không biết chăm rồi nuôi nó chết hết chẳng còn con nào!

– Yên tâm đi! Dễ mà con, đầu tiên thì mình nuôi những loại dễ nuôi như cá vàng, cá La Hán cho biết cách chăm sóc đã, sau đó thì mình mới nuôi những loại cá khác!

Tôi nói như vậy thì Thúy cũng mỉm cười mà gật đầu rồi tiếp tục vào nhà mà đọc sách. Tôi vào trong phòng thay bộ quần áo rồi mang cái ghế ngủ ra ban công, dưới cây trứng gà, ngắm mấy chậu hoa Lan rồi ngủ.

Những con gió nhẹ nhẹ thổi làm cho tôi thích vô cùng, tôi ngủ đến chiều thì cũng dậy. Hơi đói một chút, tôi mở tủ, lấy trái cây săn sau đó thì qua phòng con dâu với con gái xem chúng nó đi đâu.

Hoa thì vẫn ngủ ngon lành, cái quạt thốc cơn gió vào người làm bay bay cái tà áo ngủ. Hai bầu vú cũng khẽ hiện ra nhưng là con gái tôi thì tôi cũng không có cảm giác gì lắm. Quay sang phòng của con dâu.

Thúy vẫn ngồi trước cái màn hình vì tính mà coi các loại cá. Tôi khẽ tiến lại gần mà nói:

– Sao con, đã đọc cái tài liệu về nuôi cá rồi à! Nếu rỗi thì đi với bố! Hôm nay mua cái bể về bố con mình nuôi.

– Thế hả bố! Được thôi để con gọi thêm cái Hoa đi nhé!

– Nó đang ngủ kìa, thôi bố con mình đi, kệ nó luôn! Nó là rất ghét bị làm phiền khi ngủ đấy! Lớn rồi mà cứ như trẻ con đấy.

Tôi nói như vậy thì Thúy cũng mỉm cười mà không nói gì. Tôi xuống phòng mình thay quần áo rồi đợi Thúy xuống. Với cái quần Jean và áo phông, trông Thúy cũng trẻ con chẳng khác gì Hoa cả.

Nhìn thấy con dâu tôi như vậy tôi chỉ cười mà không nói gì cả. Tôi lái xe đi các cửa hàng cá cảnh và bể cá trong thành phố mà rồi hướng dẫn cho Thúy về một số loại cá khác và một số loại bể.

0 0 vote
Article Rating

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x