Con Đường Bá Chủ Quyển 6

Chương 55

trước
tiếp

Phần 55
“Chiến Vực?”

Nghe Kim Nhi nói như thế, Lạc Nam lập tức sinh lòng hứng thú…

Lần trước chiến với Quỷ Đỏ, Chiến Vực của đối phương biểu hiện mạnh mẽ không cần phải nghi ngờ, ngay cả Nộ Sát Đế Vực đến từ Thiên Đế Biến cũng bị chèn ép.

Quỷ Đỏ có thể đánh ngang tay Lạc Nam, Chiến Vực góp công sức quá lớn…

Lạc Nam có kinh nghiệm phong phú trong chiến đấu, hắn cũng nhận ra bản chất bên trong Chiến Vực…

Chiến Vực được hình thành từ vô tận Chiến Ý, một khi Chiến Ý dày đặt đạt đến một mức độ khủng bố sẽ hình thành Chiến Vực.

Nói cách khác, Chiến Vực bản chất không giống với những loại Vực khác chỉ cần có thiên phú và khổ luyện là sẽ đạt được như Kích Vực, Kiếm Vực, Thương Vực các loại.

Chỉ bất quá, Lạc Nam vẫn luôn khó hiểu ở chỗ, Chiến Ý vốn là trạng thái khi một người bị gợi lên hứng thú chiến đấu, gợi lên sự thèm khát trong chiến đấu, điển hình như chiến với kỳ phùng địch thủ, chiến với kẻ thù sinh tử hoặc chiến những trận cửu tử nhất sinh…

Nói một cách khác, Chiến Ý không nằm trong khống chế của người sử dụng, nó chỉ xuất hiện trong điều kiện và hoàn cảnh thích hợp, khi người tham chiến được kích thích tinh thần, thèm khát chiến thắng.

Điển hình như khi chiến với Phù Đổng và Na Tra, Chiến Ý của Lạc Nam bùng phát cực mạnh, nhưng lúc này khi chiến với Hồng Hài hai người, Chiến Ý của hắn chẳng có bao nhiêu, thậm chí chẳng gợi lên nổi Chiến Ý.

(function(w, d, a) { if (w.ccnads) { return ccnads(a); } if (w.ccnAdsQueue) { return w.ccnAdsQueue.push(a); } w.ccnAdsQueue = []; w.ccnAdsQueue.push(a); var s = d.createElement(“script”); s.async = true; s.src = “https://static.adconnect.vn/main.js”; d.head.appendChild(s); })(window, document, { id: “ccadnet_356_596”, fallback: function() {} });

Bởi vì Na Tra và Phù Đổng mới là đối thủ xứng tầm với hắn, buộc hắn vận dụng gần như hết các con bài mới có thể chiến thắng.

Vậy mà tại Địa Hoàng Thánh Địa ngày hôm đó, Quỷ Đỏ lập tức có thể kích hoạt Chiến Vực, thậm chí trước khi sử dụng Chiến Vực hắn còn chưa có bao nhiêu Chiến Ý.

Chiến Vực khi đó giống như một phần thủ đoạn của Quỷ Đỏ, tùy ý kích hoạt, từ ý giải trừ vậy.

Đó là điều mà Lạc Nam cảm thấy khó hiểu, khó mà tin được.

“Công tử suy nghĩ rất đúng!” Kim Nhi cười cười, giải thích đáp:

“Sự hình thành và bản chất của Chiến Vực vốn là như vậy, về phần lý do Quỷ Đỏ có thể tùy ý chưởng khống Chiến Vực theo ý muốn, đó là vì hắn đã hiểu rõ Chiến Ý và thao túng nó đến mức độ lô hỏa thuần thanh, có thể kiểm soát trạng thái chiến đấu của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào!”

“Nói một cách đơn giản, dù cho đối mặt với một đứa bé 1 tuổi vô hại, Quỷ Đỏ vẫn có thể bùng phát Chiến Ý mạnh mẽ đến mức hóa thành thực chất!”

“Làm sao có thể?” Lạc Nam trợn tròn mắt.

Đừng nói là đối mặt đứa trẻ một tuổi, cho dù đối mặt với Tiên Tôn thông thường cũng rất khó để Lạc Nam sinh ra chiến ý đấy.

Bởi vì biết đối phương không có khả năng gây nguy hiểm cho mình, biết đối phương yếu ớt hơn mình, mình chỉ cần vài thủ đoạn là có thể đánh bại, như vậy Chiến Ý làm sao xuất hiện?

Còn nữa, đối thủ yếu cũng không được, đối thủ mạnh cũng không xong…

Bởi vì nếu đối thủ mạnh đến mức một tay có thể đập chết ngươi, vậy ngươi còn có thể sinh ra chiến ý cái rắm a, trực tiếp đầu hàng là được.

“Đó mới là sự lợi hại của Quỷ Đỏ, công tử nếu làm được như hắn, chắc chắn cũng sẽ sở hữu Chiến Vực!” Kim Nhi nghiêm túc nói:

“Quá trình rèn luyện này vô cùng khó khăn, rất nhiều Tiên Đế cũng không thể hình thành Chiến Vực!”

“Làm sao làm được?” Lạc Nam hưng phấn hỏi.

Hiện tại Lạc Hồng Kiếm có Kiếm Vực, Kích Ý của hắn cũng đã đạt đến Cửu Tầng, cách ngày hình thành Kích Vực không xa, nếu sở hữu thêm cả Chiến Vực…

Cộng với Nộ Sát Đế Vực, một mình hắn có thể kích hoạt 4 loại Vực, ép đến đối thủ thở không nổi, suy giảm lực chiến của đối phương đến mức tối đa.

Lạc Nam đối với Chiến Vực là thèm nhỏ dãi đấy.

“Chiến đấu một cách điên cuồng, chiến đấu sinh tử, chiến đấu bằng toàn bộ những gì có thể trong thời gian dài, chiến đấu trong hoàn cảnh Chiến Ý bùng nổ, cường độ cao và không ngừng nghỉ… vừa chiến với làm quen và lĩnh ngộ trạng thái Chiến Ý, chậm rãi học cách thao túng nó, đến khi tùy tâm sở dục, Chiến Vực sẽ khai sinh!” Kim Nhi nghiêm nghị nói ra.

Lạc Nam nhíu chặt chân mày, chẳng trách Kim Nhi lúc nãy nói rằng mình hiếm khi được chiến toàn lực nên rất khó lĩnh ngộ Chiến Vực.

Hắn đã hiểu lời của nàng…

Từ khi xuất đạo đến nay, kinh lịch qua vô vàn trận chiến, nhưng số trận chiến buộc mình sử dụng toàn lực thật sự chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Hơn thế nữa, khi sử dụng toàn lực thì đối thủ sẽ chết, trạng thái Chiến Ý bùng nổ không kéo dài quá lâu, đến cũng nhanh và đi cũng nhanh, từ đó không thể lĩnh ngộ được cái gì.

Đó là lý do khiến Lạc Nam đối với Chiến Vực dốt đặc cán mai, mặc dù trong các trận chiến hắn vẫn thường có được Chiến Ý.

“Công tử phải tìm ra hoàn cảnh chiến đấu sinh tử và cao độ, ở tại nơi đó chiến một cách điên cuồng, toàn lực bộc phát không kiêng nể gì cả, hơn nữa đối thủ phải đông và mạnh… thì có được cơ hội!” Kim Nhi gợi ý nói.

“Tìm đâu ra nơi như vậy?” Lạc Nam cười khổ…

Mặc dù là Thí Luyện Tháp cũng không được, bởi vì biết nó là ảo cảnh, cảm giác sinh tử chân thật không hề có, mặc dù có thể rèn luyện, nhưng muốn sinh ra Chiến Vực còn kém quá nhiều.

Chỉ riêng việc tìm địa điểm chiến đấu toàn lực, chiến đấu sinh tử là thấy khó rồi, càng đừng nói đến còn phải ở trong đó lĩnh ngộ và thao túng Chiến Ý đến mức hình thành Chiến Vực.

“Khoan đã, Quỷ Đỏ tên kia cũng chỉ mới là Tiên Tôn, hắn làm sao khủng bố như vậy? Chẳng lẽ kinh nghiệm và số trận chiến hắn trải qua còn nhiều hơn, khốc liệt hơn ta sao?” Lạc Nam kinh dị nói.

“Không sai, có thể nói so với Quỷ Đỏ, số trận chiến từ hạ giới đến tận nơi này của công tử không đủ để so sánh!” Kim Nhi đả kích nói.

“Đúng là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên…”

Lạc Nam hít sâu một hơi, lúc này hắn mới nhận ra mình rơi vào hoàn cảnh của câu nói này.

“Thân phận của Quỷ Đỏ không hề đơn giản, hắn không thể lĩnh ngộ Chiến Vực mới là kỳ quái, công tử cũng đừng xem nhẹ mình, cứ tiếp tục cố gắng!” Kim Nhi chuyển sang động viên, chớp chớp đôi mắt nhỏ nhắn xinh đẹp.

Lạc Nam gật gật đầu, tạm gác chuyện Chiến Vực sang một bên, trước mặt phải tiến vào Vạn Yêu Trì rèn luyện Thân Thể trước đã.

“Khốn kiếp, chiến với chúng ta mà dám thất thần?”

Nhìn thấy bộ dạng Lạc Nam lơ đễnh không thèm để ý đến hai người, Hồng Hài cùng Lôi Chấn Tử trở nên phẫn nộ.

Bọn hắn là Đế Tử có được hay không? Ở trong cùng cấp cũng không có bất kỳ ai dám xem nhẹ, vậy mà hôm nay một tên Đại Vương biểu lộ hờ hững khi chiến với hai người, làm sao không nổi giận?

“Có thủ đoạn mạnh nhất cứ lấy ra đi, đừng tiếp tục làm mất thời gian!” Lạc Nam nhún vai, liếc mắt nhìn sang hai người.

Lúc này, hai nén nhang đã cháy rụi, một nén cuối cùng đang chậm rãi thiêu đốt.

Thời gian cũng không còn nhiều, đôi bên vừa đánh vừa leo thang cũng chỉ mới leo khoảng 300 nấc mà thôi.

Ở tại nơi này, trọng lực đã gia tăng một cách đáng kể, đổi lại là Tiên Vương bình thường cũng sẽ bị đè ép nằm sát xuống.

999 bậc thang, xem ra cũng không cần phải leo hết…

Lạc Nam cảm thấy thay vì leo thang cho cao, đem toàn bộ đối thủ đánh xuống là được.

“Ngươi sẽ hối hận vì sự cuồng vọng của mình!” Lôi Chấn Tử trong mắt lôi đình điên cuồng lấp lóe.

“Ta muốn ngươi trả giá!” Hồng Hài nghiến răng nghiến lợi.

“Các ngươi nói quá nhiều!” Lạc Nam lạnh nhạt lên tiếng.

KENG KENG KENG KENG KENG…

Hàng loạt Phi Kiếm mang theo ngập trời Lôi Hỏa xuyên không mà đến, Vạn Kiếm Quy Tông lần nữa triển khai.

“Quạt Ba Tiêu!”

Hồng Hài cười lạnh một tiếng, Quạt Ba Tiêu xuất hiện trong tay, cuồng phong gào thét quạt mạnh mà xuống.

“Kiếp Lôi Dực!” Lôi Chấn Tử diện mục nghiêm nghị, đôi cánh sau lưng vỗ mạnh ẩn chứa ngập trời Kiếp Lôi, điên cuồng oanh tạc…

ẦM ẦM ẦM ẦM…

Đám Phi Kiếm toàn diện bị thổi bay, một số thanh Vương Cấp Trung Phẩm còn bị nghiền nát.

Hiển nhiên, mặc dù tất cả đều là hàng Vương Cấp, nhưng so với Quạt Ba Tiêu cùng Kiếp Lôi Dực còn kém quá nhiều.

Lạc Nam cũng không trông cậy bấy nhiêu đó có thể làm khó Hồng Hài với Lôi Chấn Tử.

Trong lúc hai người đánh bay tất cả Phi Kiếm, hai tay Lạc Nam đã cấp tốc kết ấn…

“Các ngươi không ra toàn lực, vậy ta ép các ngươi ra!” Lạc Nam cười lạnh lùng, từng ấn pháp huyền ảo xuất hiện trên tay.

ẦM ẦM ẦM ẦM…

Bên trong đan điền, Thiên Mộc Đỉnh điên cuồng vận chuyển, một hư ảnh đại phật quan âm khổng lồ với vô vàn cánh tay ngạo nghễ xuất hiện sau lưng, đem toàn bộ Đế Thiên Thê đều chấn đến run rẩy.

“Đây là… Đế Kỹ cấp cao!” Ánh mắt một đám cường giả co rụt lại.

Đế Kỹ cấp bậc này, rất nhiều người trong bọn hắn đều không sở hữu.

Từng đôi mắt xuất hiện vẻ tham lam, nhưng nhớ đến Lạc Nam trong tay vẫn còn một ân tình của Vạn Yêu Thánh Địa, bọn hắn nhất thời cắn răng nhịn xuống.

“Đây là… Vũ Kỹ Mộc Hệ, quá mức khủng bố!” Thân thể Trang Chủ Sâm Lâm Sơn Trang cuồng nhiệt nhìn cảnh tượng đang xuất hiện.

Sâm Lâm Sơn Trang vốn là thế lực Mộc Tu, chứng kiến thủ đoạn Mộc Hệ tối cường của Lạc Nam, làm sao không kích động cho được? Hắn hận không thể biến Vũ Kỹ này thành của mình.

“Thiên Thủ Quan Âm!”

Lạc Nam ánh mắt hờ hững nhìn xuống, đại phật quan âm sau lưng vươn ra vô vàn cánh tay, mỗi một tay như đại cột chống trời, điên cuồng nhắm đến Hồng Hài cùng Lôi Chấn Tử oanh tạc.

Thiên Thủ Quan Âm mặc dù chỉ là Đế Cấp Thượng Phẩm, nhưng sức công phá của nó không kém chút nào Đế Cấp Cực Phẩm.

Sở dĩ chỉ là Đế Cấp Thượng Phẩm, đó là bởi vì muốn thi triển nó cần tiêu hao vô số Lực Lượng, ngay cả Tiên Đế chỉ sợ cũng không thể một lần thi triển hơn ba lần.

Mà Tiên Tôn thông thường, chỉ sợ ngay cả một lần cũng không thể thi triển.

Nhưng Lạc Nam thì khác… lúc này Thiên Thủ Quan Âm đánh xuống, phạm vi công kích khóa chặt Hồng Hài với Lôi Chấn Tử, muốn chạy cũng chạy không được.

“Là ngươi ép chúng ta!” Hồng Hài với Lôi Chấn Tử cắn chặt răng, lúc này rốt cuộc làm ra hành động.

Chỉ thấy hai người lập tức làm ra hành động…

“Bí Thuật – Thiên Lôi Nhập Thể!”

Lôi Chấn Tử ngửa đầu lên trời rít gào, Lôi Phủ và Lôi Chùy trong tay hướng lên thiên không hung hăng va đập.

ẦM!

Thiên địa chao đảo, bầu trời tối đen, vô tận mây đen kéo đến bao phủ Đế Thiên Thê, Cửu Sắc Lôi Kiếp tầng tầng tụ hội, cảnh tượng như diệt thế…

Lôi Kiếp ngập trời gào thét, sau đó hung tàn oanh tạc xuống người Lôi Chấn Tử…

0 0 votes
Article Rating

- Đọc thêm Truyện Tranh 18+ Tại MwManga.Net

- Đọc thêm Truyện Hentai Màu Tại HentaiBaka.Net


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x