Con đường bá chủ - Quyển 5

Chương 82

trước
tiếp

- Đọc thêm Truyen hentai Tại Hentaime.Net

- Đọc thêm Truyện Hentai Manhwa Có Màu Tại HentaiManhwa.Net

- Đọc thêm Truyện Hentai Màu Tại HentaiBaka.Net

Mặc dù tin tức Tam Đảo Chủ của Bồng Lai Tiên Đảo là Độc Cô Ngạo Tuyết lĩnh ngộ Kiếm Vực đã lan truyền rộng khắp, nhưng khi nghe Đạo Huyền Kiếm Vương nhắc lại, vô số người cũng vì đó rùng mình.
Kiếm Vực đại diện cho cái gì… người ở đây không ai không nghe, không ai không hiểu…

Đó chính là tầng thứ chí cao của người tu Kiếm, tại Hải Vực Tinh nghe đồn chỉ có một người duy nhất từng lĩnh ngộ chính là Đạo Huyền Lão Tổ, người sáng lập nên Đạo Huyền Tông.

Chỉ là thương hải tang điền, trải qua nhiều thế hệ… khi vị Đạo Huyền Lão Tổ viên tịch, toàn bộ Đạo Huyền Tông thế hệ sau này dù xuất hiện vô số thiên tài luyện kiếm kinh tài tuyệt diễm, vẫn không thể bước vào ngưỡng cửa Kiếm Vực.

Đạo Huyền Kiếm Vương trước mắt chính là ví dụ… đường đường là Thiên Vương cấp bậc cường giả, Kiếm Ý của hắn từ lâu đã vượt qua Cửu Tầng, tuy nhiên muốn hình thành Vực lại vẫn chưa thể thành công, chuyện này toàn bộ Hải Vực Tinh đều biết.

Cách thức lĩnh ngộ và tiến vào Kiếm Vực của mỗi một Kiếm Tu hoàn toàn khác nhau, dù Đạo Huyền Tông có cổ tịch lưu truyền quá trình mà Đạo Huyền Lão Tổ tiến vào Kiếm Vực, nhưng Đạo Huyền Tông các thế hệ sau này cũng chẳng ai có thể căn cứ vào đó và thành công.

Vậy mà lúc này đây, một nữ Kiếm Tu nổi danh chưa lâu thành công đặt chân vào Kiếm Vực… điều này khiến lời nói của Đạo Huyền Kiếm Vương ẩn chứa một tia đắng chát, chua xót trong lòng chỉ hắn có thể hiểu.

Xét về tuổi tác, chỉ sợ tuổi của hắn gấp vài chục lần Độc Cô Ngạo Tuyết.

Sắc mặt của Hải Sư Yêu Vương cùng Thủy Không Tiên Vương có chút mất tự nhiên, hiển nhiên chuyện bọn hắn bị Độc Cô Ngạo Tuyết một Kiếm trảm tay cũng đã lan truyền, rất nhiều người đang âm thầm nghị luận về bọn hắn.

“Đạo Huyền đạo hữu khách khí, Tiểu Tuyết còn phải học hỏi thêm nhiều lắm!” Âu Dương Thương Lan chứng kiến ánh mắt hâm mộ của nhiều người, lại là bình thản nói ra.

“Âu Dương tỷ tỷ khiêm tốn rồi, theo như tiểu muội được biết… dù là trên Thiếu Đế Bảng cao cao tại thượng kia, thì số lượng thiên kiêu tuyệt thế có thể lĩnh ngộ Kiếm Vực cũng không nhiều…” Phú Nhược Linh nhẹ che miệng cười khẽ.

“Cái gì?”

Lời vừa nói ra, sắc mặt một đám đang có mặt kịch biến, ánh mắt ghen tị nhìn về phía Âu Dương Thương Lan, hiển nhiên lời nói của Phú Nhược Linh có trọng lượng rất nặng.

“Không ngờ Tam Đảo Chủ của chúng ta kinh khủng như vậy, có thể sánh với những vị trên Thiếu Đế Bảng kia!” Mộ Sắc Vy cũng là hít một ngụm khí lạnh, trong lòng cảm thấy khâm phục.

Mà Lạc Nam nhìn biểu hiện của đám người, lại nghe lời nói của Mộ Sắc Vy, trong mắt hàn tràn ngập dấu chấm hỏi, các ngươi đang nói về cái gì a?

“Haizz, Thiếu Để Bảng cao cao tại thượng, ngay cả Hải Vực Tinh chúng ta cũng hiểu về bọn họ cực kỳ ít, không ngờ Tam Đảo Chủ có thể sánh vai với những nhân vật như vậy, chỉ đáng tiếc…” Đạo Huyền Kiếm Vương than thở nói ra, cũng vì Độc Cô Ngạo Tuyết cảm thấy tiếc hận.

“Đáng tiếc Tam Đảo Chủ không phải Đế Nữ a…” Một đám người cũng là thở dài ngao ngán, đồng tình với tiếc nuối của Đạo Huyền Kiếm Vương dành cho Độc Cô Ngạo Tuyết.

“Đế Nữ?” Lạc Nam càng là một mặt mộng bức, tò mò ngứa ngáy chịu không nổi, kéo tay Mộ Sắc Vy nhéo nhéo truyền âm:

“Thiếu Đế Bảng là thứ quỷ gì? Sư tỷ có thể khai sáng cho ta một phen?”

Mộ Sắc Vy buồn cười lắc đầu, cũng không che giấu truyền âm đáp lại:

“Thiếu Đế… tên như ý nghĩa, chính là cách gọi của những thiếu niên, thiếu nữ được hy vọng trở thành Tiên Đế trong tương lai!”

“Thiếu Đế Bảng là một bảng tổng hợp do tất cả Đại Tiên Giới cộng đồng sáng lập ra, bài danh trên Thiếu Đế Bảng là những Đế Tử, Đế Nữ kiệt xuất nhất trong vũ trụ… bọn hắn tất cả đều là đệ tử chân truyền, hậu nhân trực hệ hoặc họ hàng thân thích với Tiên Đế, sau lưng mỗi người đều có Đế Cấp Thế Lực chống lưng!”

“Muốn được xếp hạng trên Thiếu Đế Bảng bắt buộc phải là Đế Tử hoặc Đế Nữ, nếu không có tầng thân phận này… dù ngươi có được thiên phú cao đến mấy, mạnh mẽ đến đâu cũng không đủ tư cách!”

“Nói tóm lại, Thiếu Đế Bảng là một bảng tập hợp tầng lớp trẻ tuổi kiệt xuất nhất của Vũ Trụ, chẳng những có thực lực và thiên phú phi phàm, còn có thân phận cao cao tại thượng mà người khác phải ngưỡng vọng!”

Mộ Sắc Vy giọng nói có chút u sầu, nàng cũng là một thiên tài nổi trội… tuy nhiên nếu so với các nhân vật trên Thiếu Đế Bảng còn kém quá xa, huống hồ thân phận cũng không đủ.

“Hít!”

Lạc Nam hít vào một ngụm khí lạnh, Thiếu Đế Bảng vậy mà khủng bố như vậy? So với nó thì Hoàng Kim Bảng ở Việt Long Tinh chẳng khác nào trò trẻ con.

Chẳng những đòi hỏi thiên phú và thực lực xuất chúng, sau lưng còn phải có Tiên Đế chống lưng mới leo lên được Thiếu Đế Bảng?

Lúc này thì hắn rốt cuộc hiểu vì sao khi đám người ở đây nghe Phú Nhược Linh nói Độc Cô Ngạo Tuyết sở hữu thiên phú sánh ngang các nhân vật trên Thiếu Đế Bảng lại biểu hiện tiếc nuối đến như vậy.

Bởi vì Độc Cô Ngạo Tuyết không phải Đế Nữ a… sau lưng nàng chẳng có Đế Cấp Thế Lực chống lưng, dù thiên phú cao đến mấy cũng chẳng được xếp ngang hàng với đám người trên Thiếu Đế Bảng.

“Tiên giới vốn là như vậy, chẳng những xem trọng thiên phú và tiềm lực của ngươi, còn xem trọng cả xuất thân của ngươi và thế lực chống đỡ sau lưng ngươi!” Mộ Sắc Vy đắng chát nói:

“Dù sao thì Thiên Tài có xuất chúng đến đâu nếu không có chống lưng cường đại cũng rất khó đạt được thành tựu lớn, thậm chí có thể chết bất kỳ lúc nào mà không ai lường trước… tại Tiên giới thứ không thiếu nhất chính là thiên tài, mỗi ngày đều có không ít tân tinh rơi rụng như lá mùa thu, một thời gian là chìm vào quên lãng.”

“Nhưng những nhân vật có tên trên Thiếu Đế Bảng thì khác, sau lưng bọn hắn có Đế Cấp Thế Lực bảo hộ, chỉ cần thuận lợi trưởng thành, khả năng trở thành Tiên Đế trong tương lai cực kỳ cao!”

Lạc Nam chân mày nhíu chặt, xem trọng xuất thân sao?

Nếu vậy dù hắn có nỗ lực đến mấy cũng không thể có tên trên Thiếu Đế Bảng a… trừ khi tìm được Tiên Đế chống lưng.

Nhưng tính cách của Lạc Nam vốn không thích lệ thuộc vào người khác, huống hồ hắn cũng không đủ tin tưởng để bộc lộ bí mật của mình với bất kỳ Tiên Đế nào.

“Ha hả, không thể ghi tên lên Thiếu Đế Bảng, nhưng chúng ta có thể đem những kẻ trên Thiếu Đế Bảng đánh gục, để xem còn ai dám xem thường xuất thân?” Lạc Nam thấy tâm tình của Mộ Sắc Vy có chút sa sút, lập tức truyền âm cười nói với nàng.

Mộ Sắc Vy bị biểu hiện tự tin của hắn làm cho bật cười, lắc đầu cười khổ:

“Muội mặc dù lợi hại nhưng đừng xem nhẹ những Đế Tử, Đế Nữ đó… bọn hắn mỗi một người đều là nhân vật vang danh Đại Tiên Giới, một số sở hữu Huyết Mạch hoặc Thể Chất trong truyền thuyết, kinh khủng vô cùng!”

“Ồ?” Lạc Nam ánh mắt lấp lóe, hắn đối với cái gọi là Thiếu Đế Bảng này có hứng thú không nhỏ.

“Không biết Nhược Linh tiểu thư có thể khai sáng cho chúng ta thêm một chút thông tin về Thiếu Đế Bảng hay không? Mặc dù Thiếu Đế Bảng đại danh đỉnh đỉnh vang vọng bên tai, nhưng đối với những nhân vật trên đó hiểu biết thật sự quá ít!” Hải Vực Nữ Vương cũng có chút hứng thú vểnh lên cánh môi như ngọc thạch đỏ, tò mò nhìn sang Phú Nhược Linh.

Lời của nàng vừa dứt, một đám Tiên Vương cũng bắt đầu vểnh tai mong chờ…

Bọn hắn có những người cả đời chưa đặt chân Đại Tiên Giới, bởi vì vũ trụ quá mức bao la, khoảng cách giữa Đại Tiên Giới với Trung Tiên Giới lớn vô cùng, dù là Pháp Bảo Phi Hành Vương Cấp Cực Phẩm muốn đến Đại Tiên Giới cũng tiêu hao lượng Tiên Thạch khủng bố để làm nguyên liệu, chính vì thế mà đại đa số người ở đây đối với những thông tin ở Đại Tiên Giới dốt đặc cán mai, chỉ nghe qua mà chưa chứng kiến.

Phú Nhược Linh mặc dù xuất thân ở Trung Tiên Giới, nhưng Phú gia của nàng lại là gia tộc thuộc Thiên Địa Hội, tin tức mà Phú gia sở hữu không phải người ở đây có thể so sánh, thậm chí Phú Nhược Linh tuổi tác còn trẻ cũng nhờ thế mà uyên bác vượt trội hơn so với mấy lão quái vật như Hải Long Yêu Vương vô số lần.

Phú Nhược Linh lại là nhẹ nhàng lắc đầu:

“Các vị quá đề cao Nhược Linh, thân phận chênh lệch quá xa, ta mặc dù nghe qua tên tuổi của một số nhân vật trên Thiếu Đế Bảng, nhưng lại chưa có tư cách gặp họ bao giờ!”

“Bất quá theo như một chút kiến thức mà Nhược Linh nắm được, điều kiện thấp nhất để liệt vào Thiếu Đế Bảng chính là Vương Giả cảnh, tuổi tác không được vượt quá ba vạn… quan trọng nhất là có Đế Cấp Thế Lực chống lưng!”

Đám người nghe qua cảm khái liên tục, ở đây bọn hắn hầu hết đều là lão quái vật vượt quá 3 vạn tuổi không biết bao nhiêu lần, thậm chí hồi ở 3 vạn tuổi hầu hết người còn chưa đột phá Vương giả.

“Lão phu nghe nói qua những Thế Lực khủng bố bao trùm vạn giới như Săn Ma Điện, Thiên Địa Hội hay Cổ Việt Tộc sở hữu không chỉ một danh ngạch bên trên Thiếu Đế Bảng đúng chứ?” Hải Long Yêu Vương nhìn Phú Nhược Linh hỏi thăm.

Mà nghe lão già này nhắc đến tên của ba Thế Lực, sắc mặt cả đám Tiên Vương cùng lúc hiện lên vẻ kính nể… không hổ là những cự đầu của Vũ Trụ, thiên kiêu tầng tầng lớp lớp a…

“Cổ Việt Tộc?” Lạc Nam âm thầm ghi nhớ danh tự này.

Hắn đã biết đến Săn Ma Điện, cũng biết Thiên Địa Hội…

Săn Ma Điện trải rộng Tiên giới, truy lùng và càn quét tất cả mọi thứ có liên quan đến Ma giới, bá đạo và cực đoan không cần nói cũng biết…

Thiên Địa Hội bao trùm vô số hành tinh, mậu dịch xuyên thông vạn giới, tài lực và phách lực không cần nói cũng biết.

Vậy mà Cổ Việt Tộc được đặt chung mâm với hai thế lực trước, đủ thấy đây là tồn tại không thể khinh thường a.

Nhìn biểu hiện kính nể của mọi người là biết…

“Hải Long Yêu Vương nói không sai, Thiếu Đế Bảng cũng không có quy tắc mỗi thế lực chỉ có một người đại diện được lên bảng… ngược lại chỉ cần Đế Tử hoặc Đế Nữ đủ điều kiện đều có thể thử sức ghi danh Thiếu Đế Bảng!” Phú Nhược Linh cũng không che giấu, có chút hướng về nói:

“Điển hình như Săn Ma Điện, bọn họ hiện có không ít nhân vật tọa trấn trên Thiếu Đế Bảng, tiêu biểu như Nhị Lang Tiên Vương, Hồng Hài Tiên Vương…”

“Lại như Cổ Việt Tộc cũng có Phù Đổng Tiên Vương, Tản Viên Tiên Vương các loại, đều là những cự phách sở hữu chiến lực vô song hiếm có địch thủ!”

Lạc Nam giật bắn cả người khiến Mộ Sắc Vy với Đình Manh Manh bên cạnh hắn phải liếc nhìn sang, không hiểu vì sao Lạc Yên đột nhiên biểu hiện kích động như vậy.

Mà Lạc Nam trái tim gia tốc càng thêm lợi hại, đây là lần đầu tiên từ khi lên Tiên giới hắn nghe qua danh tự của Phù Đổng Tiên Vương cùng Tản Viên Tiên Vương, phải biết đây là hai vị đã từng gián tiếp cứu hắn a.

Năm xưa một tên Tiên Vương đánh hơi được khí tức Cấm Kỵ mò xuống Việt Long, là do Phù Đổng Tiên Vương ngăn cản và truy đuổi.

Hồi còn ở Man Hoang Tinh, lão già đi cùng Cẩm Y Thanh Niên bùng nổ tu vi Ngọc Tiên muốn hủy diệt tinh cầu, kết quả bị Tản Viên Tiên Vương một kích diệt sát.

Lạc Nam là người trọng tình trọng nghĩa, chỉ cần là những người từng cứu giúp hắn, dù vô tình hay cố ý… hắn đều ghi nhớ trong lòng.

“Sư tỷ, làm ơn nói cho ta một chút về Cổ Việt Tộc!” Lạc Nam chân thành nói ra, chưa bao giờ hắn cảm thấy mình tò mò về một thế lực như vậy.

“Muội không biết Cổ Việt Tộc?” Mộ Sắc Vy ánh mắt cổ quái nhìn Lạc Nam, thầm nghĩ liệu có phải từ nơi khỉ ho cò gáy nào chui ra hay không, vậy mà ngay cả Cổ Việt Tộc cũng không biết.

“Ta thật sự không biết, nhờ Sư tỷ khai sáng…” Lạc Nam cười khổ trong lòng không thôi.

Hắn phát hiện trước đây Tuế Nguyệt Nữ Đế quá keo kiệt với mình, rất nhiều chuyện ở Tiên giới là đều để hắn tự tìm hiểu, không chịu cung cấp thông tin cho hắn từ trước, nếu không cũng chẳng thiếu kiến thức trầm trọng như hiện tại.

Thấy Lạc Nam thật sự dốt đặc cán mai, Mộ Sắc Vy cũng đành lắc đầu, nghiêm túc truyền âm:

“So với Săn Ma Điện và Thiên Địa Hội, Cổ Việt Tộc còn có danh vọng nhỉnh hơn một bậc… cường giả trong Tộc trải rộng vũ trụ, tầm mắt bao trùm vạn giới, khả năng ẩn mình cao siêu để tùy thời thi hành chức trách!”

“Chức trách gì?” Lạc Nam mơ hồ hỏi, hắn vẫn chưa hình dung ra Cổ Việt Tộc hành sự như thế nào, có cụ thể rõ ràng như Săn Ma Điện hay Thiên Địa Hội hay không?

Mộ Sắc Vy trong mắt có một tia kính nể, giọng điệu cũng ẩn hiện chút run rẩy:

“Nếu Săn Ma Điện muốn truy tung và càn quét Ma giới, Thiên Địa Hội là giao dịch kinh doanh… thì Cổ Việc Tộc chính là chủng tộc đảm nhiệm việc cân bằng quy tắc trong Vũ Trụ…”

“Thanh trừng tất cả những kẻ làm trái quy tắc trong vũ trụ này…”

0 0 votes
Article Rating

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x