Cao thủ kiếm hiệp – Quyển 5

Chương 11

trước
tiếp

Phần 11
Lúc tại sao lại xuất hiện ở nơi đây?
Bọn họ không thể không thấy kỳ quái, bây giờ đã là canh ba nửa đêm, đại môn đã hoàng cung đóng, trừ phi có kim bài của hoàng đế, nếu không thì bất luận kẻ nào cũng bị cấm xuất nhập, Hoàn Nhan Lượng cho dù đang được ân sủng, nhưng bất cũng chỉ là một đại quan bên ngoài, làm sao có thể nửa đêm lại xuất hiện ở bên ngoài tẩm cung hoàng đế?
Hoàn Nhan Đản cũng nghi hoặc, bất quá lúc này quan trọng nhất là thoát ly ra khỏi ma trảo của đám người này, về phần tội danh Hoàn Nhan Lượng đêm khuya xông vào hoàng cung thì về sau sẽ từ từ truy cứu.
– Đem hắn ngăn cản ở bên ngoài, không được tiến vào bên trong này.
Đại Khỉ Ti vội vàng phân phó thuộc hạ dưới tay đi ra ngoài ứng phó, đồng thời cũng vô cùng phiền muộn, từ khi nàng quay trở lại Trung thổ, sự tình nào cũng không được như ý, hôm nay xem trước mắt đại công cáo thành, kết quả lại liên tiếp xuất hiện nhiều nhân vật ngoài ý muốn…
Đột nhiên nghĩ đến cái gì, Đại Khỉ Ti quay đầu lại nhìn về phía Bùi man hoàng hậu:
– Ngươi biết Hoàn Nhan Lượng sẽ tới đây?
Hoàng hậu Bùi Mạn cười lạnh:
– Tiện nhân, ngươi sợ rồi sao? Nếu bây giờ ngoan ngoãn thả ta ra, thì còn có khả năng ta sẽ cân nhắc để cho người có một con đường sống.
Đại Khỉ Ti thần sắc lạnh lẽo, đang lúc tức giận, thì ngoài điện truyền đến thanh âm binh khí giao kích, cùng lúc còn kèm theo không ít tiếng người kêu la thảm thiết.
Ba Tư ta, sứ cùng Đại Khỉ Ti liếc nhìn nhau, sắc mặt không dễ coi, bởi vì bọn họ nghe được phát ra kêu thảm thiết đều là đám người tâm phúc mà bọn họ mang tới.
Rất nhanh đám thuộc hạ kia đã hốt hoảng thối lui vào đến trong điện, Hoàn Nhan Lượng cùng một một đám người túm tụm đi đến, liếc nhìn trong điện, nhìn qua tình huống thì cũng đã biết như thế nào rồi:
– Bổn vương đang thấy kỳ lạ, vì sao hôm nay thị vệ điện Nhân Chính đều thay đổi người, nguyên lai là các ngươi đang giở trò quỷ a.
Ba Tư tam sứ đi đến bên người Đại Khỉ Ti, vẻ mặt cảnh giác nhìn đến đám người mới vào, chỉ có Đại Khỉ Ti tại trong Kim quốc trà trộn trong thời gian không ngắn ngủi, nên cũng có thể nhận ra những người này bên cạnh Hoàn Nhan Lượng.
Đi bên cạnh Hoàn Nhan Lượng là tâm phúc số một của hắn, chính là Tiêu Dụ, kế đó là Bồ Sát A Hổ Điệt mang theo hơn mười tên thị vệ tâm phúc bao vây chung quanh, những tên thị vệ này tuy ít, nhưng nhìn ra được mỗi tên đều là hảo thủ.
Mặt khác còn có ba người to lớn vạm vỡ bảo vệ chúng quanh Hoàn Nhan Lượng, Đại Khỉ Ti tuy rằng chưa từng nhìn thấy qua bọn họ, nhưng cũng đoán ra được thân phận bọn họ, hẳn là tứ đại hộ vệ của Hoàn Nhan Lượng, gồm có Đồ Đan Trinh, Đồ Đan A Lý Hổ, Tiêu Đường Cổ Đái cùng với Gia Luật Nguyên Nghi, chỉ là lúc này chỉ có xuất hiện ba người, còn một người thì không biết đang ở nơi nào…
Bên kia xa xa đứng ba gã lão già, tuy rằng bên ngoài nhìn qua không thấy bưu hãn, thế nhưng trên người mấy lão già này mơ hồ phát ra cái chủng loại tông sư có khí thế uy áp, chính vì như thế mới làm cho đám người Đại Khỉ Ti mới là kiêng kỵ nhất.
Mơ hồ đứng ở vị trí đầu não là lão già có thân hình cao lớn, thân mặc bạch y, mũi cao mắt sâu, râu màu nâu nhạt, khí khái hào hùng, ánh mắt sắc bén như đao kiếm, năm xưa lúc ở Tây Vực, thì Đại Khỉ Ti cùng lão đã có duyên gặp mặt một lần, nên nhận đó là chủ nhân của Bạch Đà sơn, Tây Độc Âu Dương Phong.
Một người khác niên kỷ không có lớn bằng Âu Dương Phong, mặc y phục xanh ngọc, khuôn mặt anh tuấn, cử chỉ tiêu sái, đúng ra đó là một nhân vật cực kỳ nho nhã, chỉ tiếc bị mù một con mắt, miếng vải đen che một mắt làm cho nhìn qua lộ ra vẻ âm tàn.
Quan sát trên lưng lão có hai thanh kim đao, hắc kiếm, Đại Khỉ Ti cũng đoán được thân phận của lão, Tuyệt Tình cốc chủ Công Tôn Chỉ.
Như vậy còn lại tên lão giả kia thì phải Là Thiết Chưởng Thủy Thượng Phiêu Cừu Thiên Nhận rồi, Hải Lăng vương Hoàn Nhan Lượng thu nạp mấy cao thủ nổi danh hiển hách trên giang hồ, chuyện này tại trong kinh thành lưu truyền rộng rãi, cho nên Đại Khỉ Ti cũng có nghe qua…
– Hải Lăng vương, mau tới cứu trẫm!
Thừa dịp Huy Nguyệt sứ lực chú ý bị phân tán, Hoàn Nhan Đản vội kêu lên.
Hoàn Nhan Lượng trong mắt hiện lên một lãnh đạm, bất quá ngoài miệng vẫn đáp:
– Hoàng thượng chớ kinh sợ, hãy đợi để cho hạ thần trước đánh đuổi mấy tên phản tặc này cái đã…
Đại Khỉ Ti cười lạnh:
– Hải Lăng vương, muộn như vậy vương gia mang binh xông đến tẩm cung hoàng đế, đến cùng ai là phản tặc thì vẫn không nhất định đấy…
Nghe nàng nói như vậy, Hoàn Nhan Đản ánh mắt cũng trở nên nghi kỵ tất cả…
Hoàn Nhan Lượng điềm tĩnh cười nói:
– Bổn vương nhận được tin báo từ thân tín, biết được tại điện Nhân Chính có biến, vì vậy mang binh đến cứu giúp, vậy thì làm sai chỗ nào chứ? Ngược lại thì chính là phu nhân, thật sự không nghĩ tới dưới trướng của phu nhân lại có nhiều cao thủ như vậy, vô thanh vô tức đã khống chế hoàng thượng rồi, bội phục, thật sự là bội phục!
Lúc này Âu Dương Phong mở miệng:
– Nếu lão phu không có đoán sai, vị Đào Hoa phu nhân hẳn là người đứng đầu trong tứ đại pháp vương Minh giáo dưới thời giáo chủ Dương Đính Thiên?
– Tử Sam Long Vương?
Hoàn Nhan Lượng mặt lộ dị sắc…
– Tương truyền Tử Sam Long Vương năm xưa là võ lâm đệ nhất mỹ nhân, không ngờ lại chạy tới Kim quốc trở thành Thường Thắng vương phi.
Hoàn Nhan Lượng cùng Hoàn Nhan Đản bất đồng, những năm qua hắn luôn quan tâm đến chuyện trong chốn giang hồ, nhất là những hiệp nữ, mỹ nữ nổi danh, ví như Hoàng Dung, Tử Sam Long Vương loại dạng này…
Hoàn Nhan Lượng nhìn về phía Đại Khỉ Ti, trong ánh mắt nghiền ngẫm:
– Thế lực Minh giáo không phải là ở Tây Vực hay sao, như thế nào đột nhiên lại nhúng tay vào chuyện triều đình Kim quốc?
Đại Khỉ Ti trong long đang cân nhắc lực lượng đối lập của song phương, rất rõ ràng phe mình tình thế không lạc quan, xem ra chỉ có thể dùng trí, chứ không có năng lực kháng địch.
Nghĩ tới đây nàng liền cười nói:
– Hải Lăng vương đã hiểu lầm, chúng ta lần này tới Kim quốc để tìm kiếm sự hợp tác của quý quốc, tuyệt không có chi ý muốn nhúng tay vào.
Đại Khỉ Ti vốn là mỹ nhân hại nước hại dân, đương nhiên nụ cười này càng là lộ ra nghiêng nước nghiêng thành, lại là lần này vì có mục đích nên mặc bộ xiêm y rất mỏng, đường cong hình thể ẩn hiện lộ ra, mông tròn vểnh lên một cách tự nhiên không gò bó, đôi bầu vú cao cao có chút nhếch lên, làm cho chung quanh quân binh nhìn thấy hô hấp cũng dồn dập thêm vài phần, trong tràng chỉ sợ chỉ có Âu Dương Phong cùng Cừu Thiên Nhẫn là không bị ảnh hưởng, đó là do bọn họ tu vi cao thâm, thứ hai lại lớn tuổi, hơn nữa vốn là không có háo nữ sắc, bởi vậy đối mặt Đại Khỉ Ti dung mạo tuyệt thế, tâm cảnh vẫn là như giếng nước yên tĩnh.
Về phần cao thủ đứng đầu như Công Tôn Chỉ, cùng Hoàn Nhan Lượng giống nhau, đều nuốt nước bọt rồi. Hoàn Nhan Lượng dù sao cũng đã quen nhìn mỹ nhân, về phương diện này sức chống cự hơi cao một chút, cưỡng chế tỉnh táo tâm trí lại:
– Phu nhân lời này nói ra thấy có chút buồn cười rồi, phu nhân bắt lấy hoàng đế cùng hoàng hậu của tệ quốc, vậy mà còn nói chuyện hợp tác có sao?
Đại Khỉ Ti đã sớm tính tới câu hỏi này của hắn rồi, điềm tĩnh giải thích nói:
– Thiếp thân ở tại quý quốc nhiều năm, hiểu rõ Hoàn Nhan Đản vô năng, cho nên không phải một điểm tựa đáng giá để cho Minh giáo dựa vào, so sánh thì chỉ có Hải Lăng vương là thần võ sáng suốt, cơ trí thông minh, cho nên Minh giáo chúng ta đã có quyết định cùng vương gia hợp tác, chỉ tiếc khổ nỗi không có có lễ vật thích hợp để gặp mặt, nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng đành dùng đế, hậu hai người này để chứng tỏ thành ý, nào ngờ phần này lễ vật còn chưa kịp tống xuất, thì vương gia đã xuất hiện tới đây rồi.
… Bạn đang đọc truyện Cao thủ kiếm hiệp – Quyển 5 tại nguồn: https://truyen321.net/cao-thu-kiem-hiep-quyen-5.html
Hoàn Nhan Lượng cười to:
– Quả thật là thế sao?
Đại Khỉ Ti khom người:
– Thiếp thân nói không một lời hư giả.
Nhiều năm trà trộn trong quyền lực cao tầng Kim quốc, nhãn giới của nàng sớm đã không đã trở thành yêu tinh, trong thời gian rất ngắn nàng đã nhìn ra thế cục bây giờ, Hoàn Nhan Lượng rõ ràng đến đây là có chuẩn bị trước, nàng dù có Ba Tư tam sứ võ công mặc dù cao, nhưng nếu song phương sống mái cùng nhau, phe mình nhất định sẽ toàn quân bị diệt, nếu như kế hoạch khống chế Hoàn Nhan Đản đã là không thể được, còn chi bằng lui một bước để mà cầu bước tiếp theo, thừa dịp bây giờ còn có vốn liếng đàm phán hợp tác cùng với Hoàn Nhan Lượng.
Nếu như có thể thành công đứng vào tuyến của Hoàn Nhan Lượng, cũng vẫn có thể xem là trong bất hạnh còn có may mắn, dù sao nàng những năm qua đã chứng kiến tất cả, trong triều đình Kim quốc thì Hoàn Nhan Lượng là phái kiên định chủ chiến, một mực xem Mông Cổ là uy hiếp lớn nhất, đến lúc đó nàng đổ thêm chút dầu vào lửa, thì có thể vén lên cuộc chiến tranh giữa Kim quốc cùng Mông Cổ, thì cũng coi như là hoàn thành nhiệm vụ.
Đại Khỉ Ti sở dĩ cảm thấy đàm phán có thể thực hiện, là bởi vì tuy đám người của nàng đang lâm vào hoàn cảnh xấu, nhưng vẫn là một lực lượng không thể khinh thường, Hoàn Nhan Lượng nếu thật muốn nuốt hết đám người của nàng, chỉ sợ cũng phải trả một cái giá, mà đối với tình cảnh của Hoàn Nhan Lượng mà nói, hiện tại mỗi một phần lực lượng đều là cực kỳ quý giá đấy.
– Phu nhân có đề nghị vô cùng có ý tứ…
Hoàn Nhan Lượng mỉm cười…
– Đã là như vậy, để chứng tỏ thành ý của các người, thì có thể tiễn đưa hoàng thượng, hoàng hậu tới đây trước không vậy?
Huy Nguyệt sứ vội tiến lên nhỏ giọng nói với Đại Khỉ Ti:
– Không được, hoàng đế, hoàng hậu là vật đánh cược duy nhất có trong tay của chúng ta, vậy làm sao có thể giao người cho hắn được?
Đại Khỉ Ti đôi mi thanh tú nhíu chặt, thật lâu sau đó mở miệng nói:
– Chuyện cho tới bây giờ, hoàng đế hoàng hậu đối với chúng ta bây giờ đã là vô dụng, Hoàn Nhan Lượng người này ta hiểu rất rõ, hắn tuyệt không phải là trung thần nghĩa sĩ cái gì, lần này nửa đêm mang quân xâm nhập, tuyệt không phải là vì cứu giá mà đến.
Diêu Phong sứ cùng Lưu Vân sứ cũng thấy điều này:
– Cứ đem hoàng đế hoàng hậu giao cho hắn là được.
Đại Khỉ Ti lúc này mới cao giọng nói:
– Nếu như vương gia mở miệng, để tỏ thành ý của chúng ta, thì đây là bọn họ đây…
Nói xong liền nháy mắt ra dấu, liền đẩy Hoàn Nhan Đản cùng hoàng hậu Bùi Mạn hướng bên kia đi đến.
– Hải Lăng vương, thay trẫm tru sát những thứ loạn thần tặc tử này, trẫm giao cho ngươi thượng lệnh…
Đến gần Hoàn Nhan sáng, Hoàn Nhan Đản mừng rỡ gặp cứu tinh, những năm qua hắn đối với Hoàn Nhan Lượng tín nhiệm có thừa, lúc này được trở lại bên cạnh hắn, tâm tình lo lắng thấp thỏm rốt cuộc đã an tịnh lại.
Nghe được mệnh lệnh của hắn, Hoàn Nhan Lượng lập tức nở nụ cười, cũng không có lập tức ứng phó với đối phương, mà lại đi đến bên cạnh Hoàn Nhan Đản, trong ánh mắt kinh ngạc của cạnh Hoàn Nhan Đản, Hoàn Nhan Lượng đưa tay bẻ gãy cổ của hoàng đế…
– Minh giáo phản tặc lẻn vào cung hành thích hoàng thượng, hoàng thượng đã gặp thảm họa băng hà, toàn bộ quân binh bắt lấy thích khách, ngay tại chỗ giết chết hết cho ta!
Hoàn Nhan Lượng thanh âm lạnh lùng vang vọng toàn trường.
Đại Khỉ Ti tuy rằng kế hoạch tính toán khá hoàn hảo, nếu như bình thường, Hoàn Nhan Lượng nói không chừng thật sự sẽ bị nàng đánh động, nhưng lần này quan hệ đến ngôi vị hoàng đế, hắn lần này tiến cung vốn là có ý định hành thích hoàng đế soán vị, chính đang lo lắng sau đó làm cách nào để ứng đối bị bêu danh xấu, thì vừa vặn gặp phải đám người Minh giáo này đứng trên đầu mũi đao, cái loại này chẳng khác gì cừu non đưa tới cửa để thế tội, chỉ có kẻ ngu ngốc mới không tận dụng đến cơ hội ngàn năm một thuở này.
– Ngươi…
Đại Khỉ Ti vừa sợ vừa giận, bất quá bọn họ đã không còn có thời gian mở miệng chửi mắng rồi, thủ hạ của Hoàn Nhan Lượng nhận được mệnh lệnh, tức tốc hướng đến bọn họ đánh tới.
Âu Dương Phong xung trận lên trước đối mặt Diêu Phong sứ, Cừu Thiên Nhẫn lựa chọn Lưu Vân sứ, về phần Công Tôn Chỉ, sớm đã thèm thuồng bờ mông đôi bầu vú của Huy Nguyệt sứ, nên lựa chọn để có thể chiếm đoạt nàng, Bồ Sát A Hổ Điệt thì mang theo quân thị vệ bắt giết đám quân tâm phúc của Đại Khỉ Ti…
Hoàng hậu Bùi Mạn mặc dù đối với Hoàn Nhan Đản thì đã không còn bất cứ tia cảm tình nào, nhưng đối phương dù sao cũng là trượng phu của nàng, nhìn thấy hắn chết như vậy khó tránh khỏi có chút thương tâm, bất quá lúc này nàng đang rất là khiếp sợ cùng phẫn nộ:
– Hoàn Nhan Lượng, ngươi dám hành thích hoàng thượng?
Hoàn Nhan Lượng mỉm cười:
– Hoàng hậu đã hiểu lầm, hoàng thượng bị chết trong tay thích khách của Minh giáo, bổn vương đang thay mặt hoàng thượng báo thù mà thôi.
Hoàng hậu Bùi Mạn quát lớn:
– Loại chuyện ma quỷ này chỉ có thể ma mị lừa dối dân chúng ở bên ngoài mà thôi, ngươi đã có can đảm hành thích hoàng thượng, chắc rằng đối với ta cũng sẽ không nương tay chứ?
Hoàn Nhan Lượng tham lam nhìn thân thể sung mãn của nàng:
– Nương nương đừng quá lo lắng, Hoàn Nhan Đản vô dụng nên bổn vương không cần phải lưu lại, bất quá còn nương nương thì bất đồng, nương nương ít nhất vẫn còn là một vị mỹ nhân phong độ có tư thái yểu điệu hấp dẫn…
– Vô sỉ!
Hoàng hậu Bùi Mạn tức giận toàn thân phát run…
– Hoàn Nhan Lượng, ngươi cũng đừng đắc ý quá sớm, người nghĩ rằng sẽ không có ai đến trị ngươi sao?
– Nương nương muốn nói là Hoàn Nhan Tông Hiền, Tông Mẫn mấy lão bất tử đó? Ha ha… sau khi bổn vương giải quyết xong chuyện nơi này, việc làm đầu tiên là khai đao với hai lão bất tử đó.
Những năm qua Hoàn Nhan Tông Hiền, Tông Mẫn so sánh địa vị hay là bối phận đều phía trên Hoàn Nhan Lượng, cho nên thường xuyên gõ đè ép hắn.
Hoàn Nhan Lượng trong lòng cũng rõ ràng, bản thân mình soán vị, sau đó đối với những người khác thì còn dễ nói, riêng đối với hai lão này, là những người đầu tiên tuyệt đối sẽ không chịu khuất phục hắn đấy, trong tay bọn họ cũng có binh có quyền, đồng thời còn có uy vọng cực lớn, một khi vung tay hô lên phản đối, tình cảnh của hắn liền sẽ nguy hiểm, vì vậy sau khi đã khống chế hoàng cung, chuyện đầu tiên chính là diệt trừ hai người này.
Hoàng hậu Bùi Mạn cười lạnh, cũng không phản bác, bất quá trong óc nàng lại xuất hiện thân ảnh của một người khác.
Đại Khỉ Ti chưa bị động nên còn thời gian nhìn về phía Ba Tư tam sứ, thì thấy bọn họ đều đã rơi vào thế hạ phong, biết rõ hôm nay mọi người sợ khó có thể thoát khỏi rồi, cơ hội duy nhất chính là bắt lấy kẻ cầm đầu!
Trong lòng hạ quyết tâm, nàng liền liên tiếp sử dụng ra sát chiêu đánh chết mấy tên thị vệ đang ngăn cản trước người, sau đó vận khởi khinh công, thân hình như cực nhanh hướng phía Hoàn Nhan Lượng bức tới, đám thị vệ muốn ngăn nàng lại, nhưng thân pháp của nàng bí hiểm quái dị tựa như quỷ mỵ, lên xuống mấy lần thì đã liền xuất hiện ở trước mặt Hoàn Nhan Lượng.
Hoàn Nhan Lượng sắc mặt biến hóa, vội lui về sau đi, thế nhưng đây là sinh cơ duy nhất của Đại Khỉ Ti, làm sao nàng dễ dàng buông tha cho hắn, đưa tay liền hướng trước ngực đại huyệt hắn chộp tới.
Mắt thấy sắp đánh trúng đại huyệt của hắn, thì bên trái phải của Hoàn Nhan Lượng đột nhiên có người duỗi ra hai đại thủ ngăn tại trước mặt, nguyên lai là tứ đại hộ vệ bên người Hoàn Nhan Lượng xuất thủ, Tiêu Đường Cổ Đái và Gia Luật Nguyên Nghi chống đỡ Đại Khỉ Ti công kích tới, Đồ Đan A Lý Hổ thì lưu lại bên cạnh Hoàn Nhan Lượng một tấc cũng không rời.
Hoàn Nhan Lượng có tứ đại hộ vệ là những cao thủ được chọn lựa, thực phóng tới trên giang hồ, công phu mỗi người lăn lộn đều tuyệt không dưới Tử Sam Long Vương, huống chi Đại Khỉ Ti lấy một địch hai vì thế rất nhanh liền rơi vào thế hạ phong.
Đại Khỉ Ti cắn răng, giơ tay đem ám khí thành danh Kim Hoa châm ném ra phân kích hai người, định thừa cơ tẩu thoát, nhìn thấy hai người kia đông lóe lên, tây nhoáng một cái, đều tránh né Kim Hoa châm, tiếp lấy Tiêu Đường Cổ Đái duỗi thẳng ngón tay điểm đến cổ họng Đại Khỉ Ti, nàng vội huy chưởng ngăn cản trước người, đồng thời tay kia vung kiếm phản kích, ai ngờ nàng trong lúc phóng người lên, thì hậu tâm phía sau đã bị Gia Luật Nguyên Nghi chụp lấy nhấc lên, Tiêu Đường Cổ Đái rất nhanh xông về phía trước ba bước, liên tục điểm trên người nàng mấy đại huyệt, toàn thân Đại Khỉ Ti cứng đờ không còn nhúc nhích gì được nữa…

0 0 votes
Article Rating

- Đọc thêm Truyện Tranh 18+ Tại MwManga.Net

- Đọc thêm Truyện tranh sex Tại MwHentai.Net

- Đọc thêm Manhwa Hentai Tại HentaiManhwa.Net

- Đọc thêm Truyen hentai Tại Truyenhentai18.Net


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

 Bình luận Facebook

TOP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x